A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ: Triển khai quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 cho đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt

Sáng ngày 22/9/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Tham dự hội nghị có hơn 70 đồng chí gồm Ủy viên BCH Huyện đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn.

Tại Hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt của huyện đã được nghe đồng chí Thùng Thị Tâm - Bí thư Huyện đoàn trao đổi chuyên đề Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về phong cách quần chúng, dân chủ và nêu gương”. 

Đồng chí nhấn mạnh mỗi cán bộ Đoàn phải nhận thức sâu sắc được vai trò của việc học tập phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của Bác. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu dù ở môi trường làm việc nào, trước tiên phải phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu về đạo đức, lối sống, có tinh thần tự học để nâng cao bản lĩnh, trí tuệ, luôn đứng trên lập trường chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nắm vững, nói và làm theo quan điểm, nghị quyết của Đảng, xây dựng cho mình phong cách lối sống giản dị, trung thực, không xa hoa, lãng phí, luôn gần gũi hòa mình với quần chúng. Đối với tổ chức cần phải phải phát huy dân chủ, tạo động lực kích thích cho cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên phát biểu ý kiến đối với quá trình thực hiện các chủ trương, chính sách, những vấn đề diễn ra trong tổ chức, nhất là phải làm sao để nghe được những ý kiến ngược chiều, nói về những hạn chế, khuyết điểm. Để thực hiện được tất cả các giải pháp trên có lẽ cần một quyết tâm chính trị lớn của người đứng đầu, khi người đứng đầu nêu tấm gương sáng và thực hành nghiêm túc phong cách quần chúng sẽ thực sự tạo sức lan tỏa để đồng nghiệp, cấp dưới và Đoàn viên thanh niên kính phục và noi theo.

            Thông qua Hội nghị, cán bộ Đoàn đã nhận thức sâu sắc nội dung về việc học tập phong cách quần chúng, dân chủ, nêu gương của Bác; đồng thời hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ trong học tập, làm theo và nêu gương, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

 

 

 

 


Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: