TAM ĐƯỜNG -TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG MA TÚY; TẬP HUẤN PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024; BTV Huyện đoàn đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ma túy; tập huấn phòng cháy chữa cháy cho hơn 300 đoàn viên thanh niên là học sinh trường THPT Bình Lư, PTDTNT THPT huyện

Nhằm mục đích góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy cũng như trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên về công tác phòng, chống ma túy. BTV Huyện đoàn đã tổ chức tuyên truyền phòng chống ma túy, tác hại của ma túy cho 300 đoàn viên thanh niên là học sinh THPT trên địa bàn huyện. Qua hội nghị tuyên truyền phòng chống ma tuý báo cáo viên đã tập huấn kỹ năng, và  cách nhận biết một số loại ma túy; tìm hiểu về hậu quả của tệ nạn ma túy đối với gia đình, xã hội và các biện pháp phòng, chống tệ nạn ma túy. Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên và học sinh về tình hình tội phạm, kiến thức pháp luật, kỹ năng về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự ở cơ sở.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn 02 nội dung: các kiến thức cơ bản về công tác PCCC và thực hành các kỹ năng khi xảy ra cháy, nổ, cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy,... giúp giáo viên và học sinh nắm vững các văn bản về Luật Phòng cháy, chữa cháy và các quy định khác do Nhà nước ban hành đối với công tác phòng cháy, chữa cháy; nhận thức được nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy  và  nắm rõ những kiến thức và kĩ năng cơ bản về công tác PCCC nhằm đảm bảo an toàn về PCCC trong gia đình.