THỰC HIỆN ĐOÀN CƠ SỞ “3 CHỦ ĐỘNG”

Xác định các nhiệm vụ trọng tâm khi thực hiện góp phần xây dựng hình ảnh tổ chức Đoàn vững mạnh, chủ động trên mọi lĩnh vực công tác, tăng cường niềm tin của cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn viên, thanh  niên và nhân dân. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quán triệt, triển khai Hướng dẫn đến cán bộ Đoàn chủ chốt trong toàn tỉnh trong đó nhấn mạnh việc chủ động thực hiện quản lý đoàn viên, nắm bắt tình hình thanh niên, chủ động xây dựng và thực hiện chương trình công tác, chủ động tham mưu cấp ủy và phối hợp với các tổ chức liên quan là những nội dung quan trọng thể hiện vai trò, tính chủ động của tổ chức Đoàn, xây dựng Đoàn cơ sở vững mạnh.

Bên cạnh 3 chủ động chính của Đoàn cơ sở cần chủ động nắm chắc tình hình, tư tưởng, nhu cầu tâm tư, nguyện vọng của từng đoàn viên, thanh thiếu niên kể cả thông tin trên mạng xã hộ (zalo, facebook, youtube...) trong giai đoạn hiện nay, đồng thời chủ động xây dựng và phát triển tổ chức, đặc biệt trong việc thực hiện chủ trương 1+1 (01 đoàn viên vận động, tập hợp ít nhất 01 thanh niên vào tổ chức Đoàn, Hội).

Ban Xây dựng Đoàn

Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN