A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh đoàn giám sát chuyên đề Chương trình trọng điểm Nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn cơ sở vùng nông thôn giai đoạn 2018 - 2022

Ngày 12/8/2019 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Thuận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Chương trình trọng điểm Nâng cao chất lượng hoạt động Đoàn cơ sở vùng nông thôn giai đoạn 2018 - 2022 của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tại Huyện đoàn Phong Thổ. Đây là một trong những Chương trình trọng điểm Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ 13 đề ra trong nhiệm kỳ.

Trong thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã có nhiều giải pháp và chỉ đạo thực hiện đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt, hoạt động của các tổ chức cơ sở Đoàn; các cấp bộ Đoàn đã có nhiều biện pháp thiết thực củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đoàn, tăng cường cung cấp thông tin, tài liệu và phương tiện phục vụ sinh hoạt cho cơ sở. Do đó, khả năng thu hút, tập hợp thanh niên của tổ chức cơ sở Đoàn tốt hơn; tỷ lệ tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh và khá tăng đáng kể, số cơ sở Đoàn yếu kém được thu hẹp. Công tác cán bộ được coi trọng, chủ động hơn trong đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho Bí thư chi đoàn và cán bộ Đoàn cơ sở; công tác đoàn viên được quan tâm, quy trình kết nạp đoàn viên mới được thực hiện một cách chặt chẽ hơn, chất lượng đoàn viên ở một số lĩnh vực, địa bàn được nâng lên; số đoàn viên mới được kết nạp, số đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng và được Đảng kết nạp tăng.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những khó khăn, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình: Công tác tuyên truyền bồi dưỡng, giáo dục, đạo đức lối sống cho đoàn viên, thanh niên còn hạn chế; Đội ngũ cán bộ Đoàn tại một số đơn vị còn chưa chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền về tổ chức triển khai các hoạt động của Đoàn, hạn chế về kinh nghiệm cũng như cách thức triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Một số hoạt động phong trào còn mang tính hình thức, chưa thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên tham gia; phong trào chưa được tổ chức rộng rãi, tập trung chủ yếu ở các xã vùng thấp.

Đồng chí Nguyễn Đức Thuận đã biểu dương những kết quả của Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời yêu cầu Ban Thường vụ Huyện đoàn trong thời gian tới cần tiếp tục đổi mới công tác lãnh chỉ đạo thực hiện các giải pháp để tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình trọng điểm, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh.


Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: