A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh đoàn Lai Châu hỗ trợ Học sinh khó khăn trường PTDT Nội trú tỉnh nghiên cứu khoa học, kỹ thuật

Nhằm hỗ trợ học sinh khối THPT có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là học sinh người dân tộc thiểu số học tập, nghiên cứu khoa học kỹ thuật, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã hỗ trợ 01 dự án nghiên cứu khoa học kỹ thuật với đề tài "Giải pháp xây dựng mô hình ngôi trường hạnh phúc, học sinh tích cực" của 02 em học sinh: Lò Thị Huệ lớp 12C4 (dân tộc Thái ) và em Vũ Trần Quỳnh Anh 10A1 (dân tộc Dao).

Thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đồng thời xuất phát từ những yêu cầu thực tiễn của giáo dục trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, tích cực hướng tới xây dựng “Trường học hạnh phúc” (THHP) là một trong những tiêu chí nhằm đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Các em học sinh đang sáng tạo không gian học tập tại khuôn viên trường

 

 Mô hình THHP phải hướng tới xây dựng và phát triển một nhà trường đổi mới, là một ngôi trường mà ở nơi đó mọi người đều được sống hạnh phúc, trong đó hạnh phúc của người học được coi là mục tiêu cao nhất. Hay có thể hiểu, THHP là ngôi trường mà ở đó giáo viên hạnh phúc và học sinh được phát triển toàn diện, trở thành chính mình, trong một môi trường học tập an toàn, thân thiện và nhiều tình thương. THHP là nơi không có bạo lực học đường, không có hành vi vi phạm đạo đức nhà giáo, không có những hành xử xúc phạm danh dự, nhân phẩm, tính mạng nhà giáo và học sinh. THHP là nơi để thầy cô và các em học sinh có cơ hội gần gũi, giao tiếp với nhau thông qua sự sẻ chia, thấu cảm và yêu thương; cũng là mái nhà chung, ở đó mỗi ngày đến trường là một niềm hạnh phúc. Đôi khi hạnh phúc cũng chỉ là những việc làm hữu ích thầm lặng, những niềm vui nho nhỏ, những nụ cười, những ánh mắt thân thương”.

Huệ và Quỳnh Anh đang trang trí góc "Lớp học hạnh phúc"

 

Và để ngôi trường PTDT Nội trú tỉnh Lai Châu được xây dựng, hoàn thiện và phát triển trở thành THHP, học sinh tích cực, 02 em học sinh Lò Thị Huệ lớp 12C4 (dân tộc Thái ) và em Vũ Trần Quỳnh Anh 10A1 (dân tộc Dao) đã nghiên cứu đề tài khoa học "Giải pháp xây dựng mô hình ngôi trường hạnh phúc, học sinh tích cực". Đây là một đề tài rất ý nghĩa, thiết thực và lý thú. Đề tài đòi hỏi các em phải nghiên cứu thực tiễn với nhiều nội dung, nhận thấy tính khả thi của đề tài, giúp sức cho các em nghiên cứu khoa học thành công, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã hỗ trợ kinh phí 1 triệu đồng cho 2 em nghiên cứu khoa học. Số tiền này sẽ được 02 em dùng để in các phiếu khảo sát mong muốn, ý kiến của tất cả các bạn học sinh trong trường PTDT Nội trú tỉnh, dùng để mua các văn phòng phẩm thiết yếu và tổ chức các buổi gặp mặt nhóm nhỏ phục vụ cho nghiên cứu. Đồng thời Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn cũng trực tiếp cố vấn, hỗ trợ, tham vấn chuyên môn cho các em thực hiện nghiên cứu.

Chị Lý Thị Ngọc Mai - Phó Trưởng Ban Thanh thiếu nhi - Trường học Tỉnh đoàn trao kinh phí hỗ trợ nghiên cứu Đề tài khoa học

 

Hy vọng với sự góp sức của tổ chức Đoàn Thanh niên tỉnh nhà, đề tài nghiên cứu của 2 em sẽ đạt thật sự thành công và đạt giải cao trong Cuộc thi sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh khối Trung học sắp tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: