TP Lai Châu: Hỗ trợ sản phẩm của thanh niên đạt chuẩn OCOP

Với nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích đối với thanh niên khi sản phẩm đạt chuẩn OCOP, Ban Thường vụ Thành đoàn Lai Châu đã tuyên truyền về nội dung của Đề án "Mỗi xã, phường một sản phẩm" và hướng dẫn thanh niên hoàn thiện hồ sơ xét công nhận sản phẩm đạt chuẩn OCOP.

BTV Thành đoàn đã tập trung tuyên truyền, giới thiệu về chương trình OCOP bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP, góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của ĐVTN với chương trình OCOP.

Hướng dẫn đoàn viên Đỗ Mạnh Tuân điền các mẫu hồ sơ công nhận OCOP

Năm 2020, BTV Thành đoàn đã huy động lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, chủ các mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi tham gia hội nghị tập huấn trực tuyến OCOP do Trung ương Đoàn tổ chức; Hội nghị tập huấn OCOP của Tỉnh đoàn, UBND thành phố... để nâng cao hiểu biết về đề án và hiệu quả tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên phát triển sản phẩm của mình.

Thăm cơ sở sản xuất của HTX Nông nghiệp Quyết Tâm

Thành đoàn đã phối hợp phòng Kinh tế thành phố hướng dẫn Đoàn viên Đỗ Mạnh Tuân, Chi đoàn tổ 15, phường Tân Phong chủ nhiệm HTX nông nghiệp Quyết Tâm với các sản phẩm về gạo, đặc biệt là gạo tẻ Dâu (Vốn điều lệ 800tr đồng. Sản lượng 80 tấn/năm, tạo việc làm thời vụ cho 4-5 người/vụ 2 vụ chính/năm) tham gia triển lãm giới thiệu sản phẩm OCOP tại Lai châu, hoàn thiện hồ sơ OCOP từ đầu tháng 7/2020, đến nay sẳn phẩm đã được UBND tỉnh công nhận 20/7/2020.

Sản phẩm của HTX Nông nghiệp Quyết Tâm

Giấy chứng nhận OCOP

Đây là một tín hiệu đáng mừng từ mô hình hợp tác xã của thanh niên, giúp nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm và tạo thêm việc làm cho nhiều thanh niên, đặc biệt trở thành tấm gương sáng để ĐVTN trên địa bàn thành phố học hỏi cách khởi nghiệp gắn với chương trình OCOP./.

Tác giả: Ngọc Mai
Nguồn: Thành đoàn Lai Châu