Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn giám sát chuyên đề

Ngày 21/10/2020, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh đoàn do đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát hoạt động kiểm tra, giám sát của Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh . Qua giám sát cho thấy, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn khối đã bám sát những văn bản hướng dẫn, kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, ủy ban kiểm tra đã chủ động xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện phù hợp với tình hình tại địa phương, đơn vị.Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch đã đề ra, tập trung kiểm tra việc thi hành Điều lệ Đoàn; việc thực hiện nguyên tắc, thẩm quyền thi hành kỷ luật đoàn. Qua kiểm tra cho thấy không có cán bộ Đoàn nào vi phạm kỷ Điều lệ, kỷ luật đoàn. Kịp thời kiện toàn bộ máy Ủy ban Kiểm tra của đoàn khối khi thiếu khuyết. Tích cực, chủ động tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn khối về công tác kiểm tra, giám sát. Nội dung giám sát cụ thể và sát với thực tiễn; quy trình được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo. Việc duy trì chế độ hội nghị của UBKT theo quy định của Điều lệ Đoàn được thực hiện tương đối tốt. Thực hiện tốt việc giám sát, phản biện xã họi theo Quyết định 217. 218 của Bộ Chính trị. Bên cạnh đó Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế và định hướng những hoạt động trong thời gian tới để hoạt động kiểm tra, giám sát của Đoàn khối thời gian tới ngày càng được nâng cao về chất lượng và hiệu quả. Chú trọng công tác theo dõi, đôn đốc, giám sát thực hiện các kết luận sau kiểm tra để nâng cao chất lượng, hiệu quả, tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát. Chú trọng nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo của cơ sở trong quá trình kiểm tra, giám sát, tạo nên tính lan tỏa của các mô hình đối với ĐVTN.

Ban Tổ chức - Kiểm tra Tỉnh đoàn

Tác giả: Ban Tổ Chức