A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên mục "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng" của trường Tiểu học Nậm Cha qua cuốn sách “ Lòng hiếu thảo” – “Tình thầy trò” của nhà xuất bản Trẻ

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2023 - 2024, 100% các Liên đội trên địa bàn huyện Sìn Hồ triển khai phong trào “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” bằng nhiều hình thức như: Chia sẻ, đăng tải về những câu chuyện đẹp, những cuốn sách hay, những tấm gương tốt. Điển hình như Liên đội Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Cha, Tuần 13 đã gửi đến các em học sinh 2 cuốn sách về Câu chuyện đạo đức:  Cuốn “ Lòng hiếu thảo” – “Tình thầy trò” của nhà xuất bản Trẻ.

Hai cuốn sách về câu chuyện đạo đức của nhà xuất bản trẻ ấn hành cuốn sách nhỏ kích thước 18,5cm x 10,5cm gồm các mẩu chuyện nhỏ với những cung bậc cảm xúc khác nhau, với những mảnh đời khác nhau nhưng đều có điểm chung là rút ra bài học có giá trị cho người đọc. Bằng  những giá trị đạo đức cuốn sách đã mang đến cho người đọc những câu chuyện có nội dung tình cảm sâu sắc, chứa đựng nhiều gam mầu mới lạ, đặc biệt là những câu chuyện về lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, tình cảm thầy trò mang đầy tính nhân văn.

Hai em học sinh Trường Tiểu học Nậm Cha giới thiệu về cuốn sách “ Lòng hiếu thảo”

Đọc sách giúp các em  mở rộng vốn từ, rèn luyện trí nhớ, cung cấp kiến thức, gia tăng sự hiểu biết về thế giới xung quanh và còn giúp tăng cường khả năng tập trung. Đọc sách còn giúp cải thiện khả năng viết lách của học sinh, hạn chế sai chính tả khi viêt hoặc nói. Không những thế, cuốn sách này còn giúp các bạn phát triển hơn về năng lực ngôn ngữ, thẩm mĩ qua nhưng câu văn trau chuốt, hình ảnh đẹp gây ấn tượng mãnh mẽ.

Cuốn sách này sẽ nhắc các em biết trân trọng và ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ, bên cạnh đó  là lòng biết ơn thày cô người cha, người mẹ thứ 2 giúp các em trưởng thành hơn mỗi ngày. Cuốn sách Lòng hiếu thảo và cuốn sách Tình thầy trò là một trong những cuốn sách hay mang đầy ý nghĩa.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: