HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC, TAI NẠN, THƯƠNG TÍCH VÀ XÂM HẠI TRẺ EM NĂM 2021 TẠI HUYỆN TÂN UYÊN

năm 2021, Huyện Đoàn Tân Uyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền phòng, chống đuối nước, phòng, chống xâm hại trẻ em, góp phần hạn chế trẻ em bị đuối nước và bị xâm hại, bạo lực.

Nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng phòng chống xâm hại, bạo lực, xâm hại tình dục và phòng chống đuối nước cho trẻ em. Ngày 20/9/2021, Ban Chấp hành Huyện Đoàn Tân Uyên tổ chức tuyên truyền về kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo lực và phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước năm 2021 tại trường PT DTBT THCS xã Hố Mít vơi 298 học sinh tham gia.

Nội dung tuyên truyền gồm: Kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; các kiến thức xoay quanh phương thức phòng chống tai nạn thương tích trẻ em như: Phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, bỏng, ngộ độc, động vật cắn, đốt, ngạt tắc đường thở, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, tai nạn do điện, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm; hướng dẫn cách sơ cấp cứu thông thường, phương pháp xây dựng kế hoạch ngôi nhà an toàn, trường học an toàn, cộng đồng an toàn… Các quy định của pháp luật về bảo vệ trẻ em, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, gia đình, cộng đồng những kiến thức, kỹ năng phát hiện, tố cáo kịp thời các hành vi xâm hại trẻ em; giám sát, trông coi trẻ em, đặc biệt là trẻ nhỏ tuổi.

Qua tuyên truyền trang bị những kỹ năng về phòng chống xâm hại, bạo lực, xâm hại tình dục và nguy cơ đuối nước, giảm rủi ro đến mức thấp nhất cho trẻ em trong đời sống hiện nay. Từng bước hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng của trẻ em, đem lại hạnh phúc và sự phát triển bền vững cho gia đình và xã hội./.

Huyện Đoàn Tân Uyên

Tác giả: Nguyễn Huyền