Tư tưởng Hồ Chí Minh về Đảng ta “là đạo đức, là văn minh” - Giá trị vận dụng trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay Sìn Hồ: Học trực tuyến Sìn Hồ: Hoạt động trải nghiệm, sáng tạo, rèn luyện kỹ năng cho thiếu nhi CẦN QUYẾT LIỆT HƠN NỮA TRONG VIỆC TRIỂN KHAI PHẦN MỀM QUẢN LÝ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐOÀN VIÊN Sìn Hồ: Hội đồng Đội huyện chỉ đạo 100% Liên Đội các trường trên địa bàn huyện tổ chức hành trình đến với địa chỉ đỏ cho các em đội viên, thiếu nhi SÌN HỒ: XÂY DỰNG MÔ HÌNH KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH VÀ TƯƠNG TÁC SINH HOẠT ĐỘI SÌN HỒ: sôi nổi các hoạt động của Liên đội chào mừng Đại hội Đoàn cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sìn Hồ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022-2027 Trên 1.500 người lao động, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên tham gia Hội chợ việc làm tỉnh Lai Châu năm 2022. Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ: Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Sao nhi đồng. RA MẮT KHÔNG GIAN ĐỌC SÁCH, TƯƠNG TÁC VÀ SINH HOẠT ĐỘI LAI CHÂU RA MẮT HỘI ĐỒNG TRẺ EM CẤP HUYỆN GIAI ĐOẠN 2022 - 2026 Tách rời, đối lập tư tưởng Hồ Chí Minh với chủ nghĩa Mác - Lê-nin: Thủ đoạn tinh vi che đậy bản chất chống phá Đảng và chế độ của các thế lực thù địch, phản động và phần tử cơ hội chính trị

NẬM NHÙN: KHỞI ĐỘNG MỘT MÙA HÈ VUI TƯƠI, BỔ ÍCH CHO THIẾU NHI

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Nậm Nhùn quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu được vài tuần, đây cũng là thời điểm các hoạt động hè dành cho thiếu nhi khởi động sôi nổi ở các xã, thị trấn với mong muốn đem lại cho các em một mùa hè an toàn, bổ ích và lý thú.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tình nguyện Hè, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác giáo dục, chăm sóc, quản lý thanh thiếu nhi; đặc biệt nhấn mạnh vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Ngày 03/7, Hội đồng Đội huyện cùng với Hội đồng Đội 1 số xã, thị trấn tổ chức sinh hoạt Hè và tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho thanh thiếu nhi tại bản Táng Ngá và bản Nậm Chà, xã Nậm Chà.

Tổ chức sinh hoạt hè tại bản Táng Ngá, xã Nậm Chà

Tại buổi sinh hoạt, các anh chị đoàn viên đã tổ chức cho các em hát, múa, chơi trò chơi, ngoài ra còn kết hợp tuyên truyền cho các em kiến thức về phòng, chống đuối nước và một số kỹ năng sơ cứu khi gặp trường hợp bị đuối nước.

Tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho thiếu nhi

Cũng tại buổi sinh hoạt, Đoàn tình nguyện đã trao tặng 05 xuất quà cho 05 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 500.000đ. Thông qua buổi sinh hoạt hè giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, nhận thức đúng đắn về cuộc sống, ươm mầm và nuôi dưỡng ước mơ tương lai cho các em, giúp các em trưởng thành hơn.

Tác giả: Bảo Ngọc
Nguồn: Huyện đoàn Nậm Nhùn