A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHONG THỔ “HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI ĐỊA CHỈ ĐỎ CỦA CÁC LIÊN ĐỘI TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN”

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng Đội huyện Phong Thổ. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác Giáo dục truyền thống cho học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi trong huyện. Trong thời gian qua, được sự đồng ý của Ban giám hiệu các nhà trường, các Liên đội trên địa bàn huyện đã phối hợp với hội phụ huynh các nhà trường tổ chức cho các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi hành trình đến các địa chỉ đỏ tại nhiều địa điểm lịch sử, văn hóa.

        Hành trình đến địa chỉ đỏ của các Liên đội không khuôn mẫu mà luôn linh hoạt, đổi mới tại nhiều địa điểm gồm: Cột cờ biên giới hải đảo Hoàng Sa - Trường Sa, Cột mốc biên giới, Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ,….

 
Liên đội trường PTDTBT THCS Huổi Luông tới thăm cột mốc biên giới
 
 
Hoạt động chào cờ tại cột mốc biên giới của Liên đội trường PTDTBT THCS Huổi Luông
 

       Tại các điểm tham quan, các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi được nghe giới thiệu về những câu truyện về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử. Qua đó, các Liên đội đã tạo không gian giáo dục truyền thống có sự tương tác, chủ động tìm hiểu của các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi nhằm bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với dân tộc trong các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi.

 
Trường PTDTBT TH Sì Lở Lầu đến thăm và chào cờ dưới cột cờ Hoàng Sa - Trường Sa
 
 
31 em học sinh đại diện cho 31 Liên đội TH&THCS trên địa bàn huyện tới 
dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ của Huyện Phong Thổ
 

 

 
Quang cảnh buổi dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng Liệt sỹ của Huyện Phong Thổ
 
        Với ý nghĩa thiết thực, hành trình đến địa chỉ đỏ đã được các cấp bộ Đoàn, Hội thường xuyên tổ chức, trong đó, nhiều hoạt động thu hút được đông đảo học sinh, thiếu nhi tham gia...

Tác giả: Lỳ Cá Lòng
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Phong Thổ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: