A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam Đường - Mô hình hiệu quả trong hoạt động giáo dục kĩ năng thực hành xã hội, trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi

Thực hiện chương trình số 124 - Ctr/ HĐĐ, ngày 3/10/2022 của Hội đồng Đội huyện về việc triển khai "Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023"; Công văn số 126 - Cv/HĐĐ, ngày 1/2/2023 về việc "Ban hành biểu đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023". Hội đồng đội huyện Tam Đường triển khai Mô hình “Giáo dục kỹ năng thực hành xã hội và trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi”, năm học 2022 – 2023 tới 100% các Liên đội trên địa bàn huyện. Điển hình có Liên đội TH - THCS Nùng Nàng, TH - THCS Hồ Thầu; TH CS Giang Ma triển khai với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

 Hội đồng đội huyện Tam Đường triển khai Mô hình “Giáo dục kỹ năng thực hành xã hội và trải nghiệm sáng tạo cho thiếu nhi”, năm học 2022 – 2023 tới 100% các Liên đội trên địa bàn huyện. Điển hình có Liên đội TH - THCS Nùng Nàng, TH - THCS Hồ Thầu; THCS Giang Ma triển khai với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Ngày 03/03/2023 Liên đội trường TH - THCS Nùng Nàng tổ chức tuyên truyền giáo dục kỹ năng thực hành xã hội như: Kỹ năng tự nhận thức, giao tiếp, ứng phó với tình huống căng thẳng, thể hiện cảm xúc, thông cảm và chia sẻ cho 97 em học sinh; bên cạnh đó các em còn được trải nghiệm thực tế tham quan tìm hiểu mô hình trồng và chăm sóc cây đẳng sâm, sâm đương quy - đoàn viên Sùng A Chớ. Tại đây, các em được tìm hiểu về cách phân biệt các loại cây sâm; những tác dụng của cây sâm trong chữa bệnh...

Liên đội TH - THCS Nùng Nàng tổ chức tuyên truyền giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho các em học sinh

 

Cô tổng phụ trách giới thiệu về mô hình trồng và chăm sóc cây đẳng sâm, sâm đương quy cho các em học sinh tại Liên đội

Cô tổng phụ trách giới thiệu về mô hình trồng và chăm sóc cây đẳng sâm, sâm đương quy cho các em học sinh tại Liên đội

Các em học sinh tham quan tìm hiểu mô hình trồng và chăm sóc cây đẳng sâm, sâm đương quy - đoàn viên Sùng A Chớ

 

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của giáo viên, học sinh trong việc chấp hành các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về trật tự an toàn giao thông; xây dựng “Văn hóa giao thông” trong đời sống hàng ngày góp phần xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông".  Ngày 03/03/2023 Liên đội trường THCS Giang Ma tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông với các hình thức đa dạng thu hút được 200 em học sinh tham gia. Qua đó các em học sinh nhận thức đúng và chấp hành văn hóa giao thông.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt chủ điểm an toàn giao thông tại Liên đội THCS Giang Ma
Các em học sinh THCS Giang Ma tham gia tuyên truyền an toàn giao thông với hình thức sân khấu hóa

Ngày 7/03/2023, 80 em học sinhTrường TH - THCS Hồ Thầu được đến tham quan tìm hiểu mô hình mây tre đan tại Tả Chải, xã Hồ Thầu. Tại đây, các em được tìm hiểu về cách phân biệt các loại mây, tre, nứa; quy trình làm nên các sản phẩm thủ công mỹ nghệ; những ứng dụng của các sản phẩm này trong cuộc sống hằng ngày….

Các em học sinh  trường TH - THCS Hồ THầu tham quan tìm hiểu mô hình mây tre đan tại Tả Chải, xã Hồ Thầu

Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích; bên cạnh đó mô hình tạo nên sân chơi và môi trường trải nghiệm thực tế đầy thú vị cho các em thiếu nhi./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: