A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tam Đường - Mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi

Nhằm đổi mới thay đổi phương pháp giảng dạy, học tập từ truyền thống sang phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người dạy và học phát huy được khả năng tư duy sáng tạo, chủ động, hiệu quả, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các liên đội triên khai các mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi. Năm học 2022 - 2023 Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn đã triển khai thực hiện tốt Mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi.

Nhằm đổi mới thay đổi phương pháp giảng dạy, học tập từ truyền thống sang phương pháp giảng dạy tích cực, giúp người dạy và học phát huy được khả năng tư duy sáng tạo, chủ động, hiệu quả, phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Hội đồng Đội huyện chỉ đạo các liên đội triên khai các mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi. Năm học 2022 - 2023 Liên đội trường Tiểu học Thị Trấn đã triển khai thực hiện tốt Mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi. 

Liên đội tổ chức hoạt động nâng cao năng lực số cho thiếu nhi

 

 

 

các em học sinh tham gia thuyết trình qua hình ảnh, video trên máy tính

 

các em học sinh cài dặt app “Làm việc tốt” do Hội đồng Đội Trung ương phát động

 

 

Liên đội triển khai các cuộc thi trên máy tính

 

 

em học sinh tham gia các cuộc thi trên máy tính

 

em học sinh tham gia các cuộc thi trên máy tính

Liên đội tổ chức tuyên truyên về các trang mạng xã hội và chuyển đổi số, tham gia các hoạt động trực tuyến, phối hợp với giáo viên Tin học triển khai và cài đặt app “Làm việc tốt” do Hội đồng Đội Trung ương phát động. Sau khi được triển khai, mô hình đã thu hút trên 900 em học sinh và đội viên hào hứng tham gia. Ngoài ra, Liên đội trường triển khai và tổ chức các cuộc thi trên internet cho học sinh như Trạng nguyên Tiếng việt, Cuộc thi Olympic Tiếng anh trên internet đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia.

Thông qua hoạt động giúp các em dần tiếp cận với công nghệ số, học cách tra cứu, tìm kiếm thông tin học tập, tin tức được dễ dàng và chính xác hơn. Thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện sẽ đặc biệt quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào để các em có nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ số hơn, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: