Tam Đường - Triển khai mô hình hoạt động tư vấn hướng nghiệp cho đội viên lớn

Thực hiện chương trình số 124 - Ctr/ HĐĐ, ngày 3/10/2022 của Hội đồng Đội huyện về việc triển khai "Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023"; Công văn số 126 - Cv/HĐĐ, ngày 1/2/2023 về việc "Ban hành biểu đánh giá công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023", Hội đồng đội huyện Tam Đường triển khai mô hình hoạt động trãi nghiệm tư vấn hướng nghiệp dành cho đội viên lớn.

Hội đồng đội huyện Tam Đường triển khai mô hình hoạt động trãi nghiệm tư vấn hướng nghiệp dành cho đội viên lớn. Ngày 29 tháng 3 năm 2023 Hội đồng đội huyện tổ chức tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp và tham quan trải nghiệm tại Nhà máy Thủy điện Nậm Thi 2, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường nhằm tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế. Thông qua đó, chuyển hoá những trải nghiệm thành tri thức mới, hiểu biết mới, kĩ năng mới góp phần phát huy tiềm năng sáng tạo đam mê với nghề nghiệp tương lai.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền tư vấn hướng nghiệp
và tổ chức tham quan thủy điện Nậm Thi 2 xã Sơn Bình cho các em đội viên lớn

Các em tham quan trải nghiệm thực tế tại thủy điện Nậm Thi 2 xã Sơn Bình

Thông qua các hoạt động trải nghiệm tư vấn hướng nghiệp, học sinh được đánh giá và tự đánh giá về năng lực, sở trường, hứng thú liên quan đến nghề nghiệp, làm cơ sở để tự chọn cho mình ngành nghề phù hợp và rèn luyện phẩm chất và năng lực để thích ứng với nghề nghiệp tương lai./.