TÂN UYÊN: LẤY Ý KIẾN CỦA TRẺ EM VÀO CÁC VẤN ĐỀ CỦA TRẺ EM

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, Kế hoạch số 112-KH/TĐTN-TTN-TH, ngày 02/5/2024 của Tỉnh đoàn Lai Châu về việc tổ chức Kỳ họp Hội đồng nhân dân trẻ em (giả định) năm 2024. Đoàn, Hội, Đội huyện Tân Uyên đã tổ chức lấy ý kiến trẻ em vào về 02 nội dung “Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em”“Phòng, chống tảo hôn, kết hôn cận huyết thống” tại 02 Liên đội (trong đó 01 Liên đội THCS, 01 Liên đội Tiểu học) với hình thức chia tổ thảo luận, lắng nghe, tổng hợp ý kiến trẻ em về 02 nội dung trên.

Sáng ngày 10/5/2024, Đoàn, Hội, Đội huyện Tân Uyên  lấy ý kiến trẻ em về 2 nội dung trên tại Liên đội trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên với 40 lượt ý kiến của các tham gia.

Chiều ngày 10/5/2024, Đoàn, Hội, Đội huyện Tân Uyên lấy ý kiến trẻ em về 2 nội dung trên tại Liên đội trường THCS xã Thân Thuộc với 35 lượt ý kiến tham gia.

Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn Hội đồng Đội các xã, thị trấn, các Liên đội trường học trên địa bàn huyện lấy ý kiến trẻ em vào về 02 nội dung trên, kết quả 100% Liên đội còn lại tổ chức lấy ý kiến học sinh vào 2 nội dung theo quy định, thu hút đông đảo học sinh tham gia với 200 lượt ý kiến tham gia của các em về vấn đề được đưa ra thảo luận.

Tác giả: Lò Trinh
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Tân Uyên