A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI

Thực hiện Chương trình công tác Đội năm học 2023 - 2024; để góp phần nâng cao nhận thức của trẻ em về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Ngày 14/12/2023, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã tổ chức 01 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội tại Liên đội trường THCS xã Pắc Ta với 25 em tham gia.

 

 

Tại lớp tập huấn, các em được cung cấp các thông tin: Thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình......đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

Đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các Liên đội trường học nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội, thiếu nhi nòng cốt tại đơn vị mình thông qua hoạt động tập huấn, hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chủ điểm, chủ đề.... phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh của các Liên đội:

Liên đội trường THCS xã Thân Thuộc

 

Liên đội trường THCS xã Trung Đồng

Liên đội trường Tiểu học xã Pắc Ta

 

Liên đội trường Tiểu học xã Trung Đồng

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực học đường hiện nay trong cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục và bạo lực học đường, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực, không có xâm hại.


Tác giả: Lò Trinh
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: