A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂN UYÊN: TRIỂN KHAI MÔ HÌNH PHÁT HUY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM

Quyền trẻ em là tất cả những gì trẻ em cần có để được sống và lớn lên một cách lành mạnh và an toàn. Quyền trẻ em nhằm đảm bảo cho trẻ em không chỉ là người tiếp nhận thụ động lòng nhân từ của người lớn, mà các em là những thành viên tham gia tích cực vào quá trình phát triển của chính mình.

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023. Để góp phần giúp các em thiếu nhi phát huy quyền tham gia của mình, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã triển khai mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ em, đồng thời chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, thị trấn hướng dẫn các Liên đội trường học trên địa bàn huyện triển khai hoạt động hướng về phát huy quyền tham gia của thiếu nhi tại đơn vị mình.

Ngày 11 tháng 12 năm 2022, Hội đồng Đội huyện Tân Uyên đã tổ chức Diễn đàn trẻ em: Phát huy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em với chủ đề “Quyền trẻ em” tại Liên đội trường THCS xã Trung Đồng. Tại Diễn đàn có 35 em học sinh tham gia, triển khai các nội dung trọng tâm như: Tuyên truyền Luật Trẻ em, đặc biệt nhấn mạnh quyền trẻ em, chia 6 nhóm nhỏ thảo luận về quyền tham gia của trẻ em để đánh giá nhận thức của các em về quyền trẻ em, khuyến khích các em chia sẻ về việc thực hiện các quyền của trẻ em trong cuộc sông hằng ngày….

 

Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, 21/21 các Liên đội trường học trên địa bàn huyện tích cực triển khai hoạt động phát huy quyền tham gia của trẻ em như: Tuyên truyền Luật Trẻ em, cho các em thảo luận, chia sẻ về quyền trẻ em; triển khai mô hình “Hộp thư điều em muốn nói”, thông qua mô hình để giúp các em học sinh được phát huy quyền trẻ em, các em mạnh dạn chia sẻ tâm tư, nguyện vọng với thầy cô, bè bạn, qua mô hình, giáo viên, ban giám hiệu nhà trường lại được lắng nghe, hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh, từ đó có hướng tháo gỡ, giúp các em yên tâm học tập…..

Dưới đây là một số hình ảnh:

Liên đội trường Tiểu học xã Hố Mít

Liên đội trường Tiểu học xã Mường Khoa

Liên đội trường Tiểu học xã Nậm Cần

Liên đội trường Tiểu học số 2 thị trấn Tân Uyên

Liên đội trường THCS xã Hố Mít

Liên đội trường THCS xã Thân Thuộc

Liên đội trường Tiểu học số 1 thị trấn Tân Uyên

Việc triển khai mô hình phát huy quyền tham gia của trẻ là rất cần thiết, giúp nâng cao nhận thức cho các em về quyền của bản thân theo đúng quy định pháp luật, thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em, giúp các em thêm tự tin, có hứng thú thực hiện công việc của mình, được làm quen với ý nghĩa của sự bình đẳng và tôn trọng, phát triển khả năng giao tiếp, học cách giải quyết vấn đề và ra quyết định một cách có trách nhiệm để các em phát triển toàn diện, đủ năng lực trở thành thế hệ chủ nhân tương lai của đất nước….


Tác giả: Lò Trinh
Nguồn: Hội đồng Đội huyện Tân Uyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: