TẬP HUẤN KỸ NĂNG, NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC ĐỘI CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ PHỤ TRÁCH ĐỘI NĂM 2022

Ngày 20/8, tại Trung tâm Hoạt động Thanh, Thiếu nhi tỉnh, Hội Đồng đội tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cho đội ngũ cán bộ phụ trách Đội năm 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tinh uỷ viên, Bí thư tỉnh Đoàn; đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh, Đồng chí Trần Công Toàn - Giám đốc TT Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các huyện thành phố. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn Tỉnh đoàn, Giảng viên - Trần Minh Cường, Trường Lê Duẩn, thành phố Hà Nội.

Tham gia tập huấn có 240 học viên là các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, chủ tịch Hội đồng Đội các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

Tại Hội nghị tập huấn, Ban Tổ chức đã thông qua Quyết định thành lập Liên đội tạm thời gồm 8 Chi đội đội với 240 học viên và trao cấp hiệu cho chỉ huy cho BCH Liên Đội, và các Chi đội.

Đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu Khai mạc Hội nghị

Các học viên được triển khai những nội dung về nghi thức Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Phương pháp dàn dựng, thực hành nhảy dân vũ, múa sân trường, đồng diễn cho thiếu nhi. Nội dung, phương pháp triển khai “Rèn luyện đội viên” bằng hình thức trực tuyến. Kỹ năng thiết kế, tổ chức trò chơi, hoạt náo cho thiếu nhi. Phương pháp tổ chức sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt sao nhi đồng, sinh hoạt chi đội theo chủ đề...

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đội và phong trào thiếu nhi được tổ chức nhằm phát huy thế mạnh của đội ngũ cán bộ phụ trách Đội. Đồng thời chuẩn hóa Nghi thức Đội và Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh trong trường học. Tạo cơ hội cho giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, cán bộ phụ trách thiếu nhi được giao lưu trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội ở từng địa phương, đơn vị, xây dựng đội ngũ cán bộ phụ trách Đội, cán bộ làm công tác thiếu nhi ở cơ sở ngày càng vững mạnh là người bạn tin yêu của các em thiếu nhi.