HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN SÌN HỒ TỔ CHỨC TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI VÀ THIẾU NHI NÒNG CỐT

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2023 - 2024. Ngày 08/01/2024, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Liên đội trường PTDTBT THCS Pa Tần tổ chức “LỚP TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI VÀ THIẾU NHI NÒNG CỐT”

Buổi tập huấn diễn ra trong 02 tiết học với sự tham gia của 07 đội viên trong ban chỉ huy liên đội và 33 đội viên thiếu nhi nòng cốt của 11 chi đội.

Tại lớp tập huấn các em được tuyên truyền “Phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực học đường” cho các em học sinh nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những mối nguy hiểm từ vấn nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục hiện nay.

Tại chương trình, các em còn được phổ biến những nội dung cơ bản, những vấn đề cần lưu ý trong phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em trong trường học, gia đình; phương thức, thủ đoạn phạm tội và tác hại, hậu quả của tình trạng bạo lực học đường tới bản thân học sinh, nhà trường, gia đình và xã hội...

Ngoài ra, các em học sinh cũng được hướng dẫn một số kỹ năng tự vệ để phòng tránh việc bị xâm hại, bạo lực học đường, bạo lực gia đình cùng những kỹ năng ứng phó khi bị người xấu tấn công, lôi kéo. Báo cáo viên của chương trình còn đưa ra những tình huống cụ thể, thiết thực thông qua những câu chuyện kể để các em học sinh dễ hiểu, dễ nhớ và trực tiếp tương tác, áp dụng kiến thức vào trong thực tế đời sống.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các em học sinh nâng cao nhận thức về giới, về bạo lực học đường và xâm hại tình dục; đảm bảo môi trường học đường luôn an toàn, lành mạnh để học sinh được rèn luyện, học tập và phát triển toàn diện về mọi mặt.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ