TP Lai Châu: Tập huấn phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích và xâm hại trẻ em.

Đẩy mạnh công tác truyền thống phòng, tránh đuối nước, dạy bơi cho trẻ, rèn luyện sức khỏe và giúp trẻ học cách tự bảo vệ mình. Để hạn chế thấp nhất những vụ tai nạn đuối nước ở trẻ, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tăng cường hướng dẫn kỹ năng bơi lội, kỹ năng phòng, tránh, ứng phó các trường hợp tai nạn, gây thương tích, góp phần bảo đảm an toàn cho trẻ.

Chiều 30/7/2020, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Lai Châu tổ chức tập huấn phòng chống đuối nước, tai nạn thuơng tích và xâm hại trẻ em tại bể bơi San Thàng thành phố Lai Châu.

Đ/c Nguyễn Thủy Tiên - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố phát biểu tại lớp tập huấn

Dự chương trình có Đ/c Nguyễn Thuỷ Tiên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố; Đ/c Hoàng Chí Tình - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã San Thàng, đồng chí Đỗ Văn Dũng - giáo viên thể dục trường THCS Đoàn Kết; các Đ/c Bí thư - Phó Bí thư Đoàn cơ sở xã phường, ĐVTN và 60 em thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia.

Các em thiếu nhi được tập huấn phòng chống xâm hại

Tập huấn kỹ năng cứu đuối

Tại lớp tập huấn, cán bộ Đoàn, ĐVTN, thiếu nhi được tập huấn và thực hành tình huống về các kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn đuối nước./.

Tác giả: Ngọc Mai
Nguồn: Thành đoàn Lai Châu