[THÀNH PHỐ LAI CHÂU: 100% CÁC LIÊN ĐỘI CÓ HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC GIÚP ĐỠ, HỖ TRỢ THIẾU NHI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN]

Hội đồng Đội thành phố Lai Châu đã chỉ đạo tích cực và kết nối, chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt, Hội đồng Đội thành phố Lai Châu đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ như: Trao học bổng, tặng quà, tặng quần áo, sách vở, bút, nhu yếu phẩm... Và duy trì mô hình "Em nuôi của Đoàn" ở các xã, thị trấn.

Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng luôn được các cấp bộ đoàn, đội trên địa bàn thành phố Lai Châu thực hiện với nhiều đổi mới, sáng tạo. Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng là việc làm ý nghĩa, thiết thực, trở thành điểm tựa để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Nhằm chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt. Hội đồng Đội thành phố Lai Châu tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết - Tết sum vầy” đã gói 300 chiếc bánh chưng, thăm hỏi gửi tặng 200 chiếc bánh chưng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhi, bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và bệnh nhân F0 có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh viện Phổi tỉnh và gửi tặng 100 chiếc bánh cho chiến sĩ bộ đội biên phòng và người dân xã Thu Lũm, huyện Mường Tè. Chương trình cũng trao 40 suất quà nhu yếu phẩm cho Bệnh viện Phổi tỉnh; 35 bộ chăn, ga, gối cho học sinh trường THCS Sùng Phài; 25 suất quà cho Em nuôi của Đoàn trên địa bàn thành phố. Tổng trị giá các phần quà hơn 50 triệu đồng. Tổ chức hoạt động thăm hỏi, tặng quà tết, bánh chưng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và 25 em nuôi của Đoàn trên địa bàn thành phố. phối hợp với Câu lạc bộ gym Hùng Thịnh thăm hỏi và trao tặng 10 suất quà tết cho hộ nghèo, quân nhân suất ngũ trở về địa phương, em nuôi của Đoàn (mỗi suất quà gồm 10kg gạo, bánh kẹo và 200.000₫ tiền mặt). Xây dựng các tổ đội nhóm “ Lai Châu yêu thương” hỗ trợ các em có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình “ chắp cánh tương lai” của Tỉnh đoàn phát động.

Hội đồng Đội thành phố Lai Châu đã chỉ đạo các Liên đội các hoạt động và kết nối, chăm lo, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống cũng như có thêm điều kiện đến trường học tập tốt.

Dưới đây là một số hoạt động chăm sóc, giúp đỡ thiếu niên, nhi đồng:

Hoạt động nuôi lợn đất để ủng hộ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của Liên đội trường THCS Đông Phong, thành phố Lai Châu

Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Lai Châu tổ chức Chương trình Tết thiếu nhi cho các em nuôi của Đoàn trên địa bàn thành phố