Hoạt động tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi Huyện đoàn Sìn Hồ

Thực hiện Công văn 183a-CV/HĐĐ, ngày 14/4/2022 của Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ về việc triển khai tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu nhi. Nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, nâng cao sự hiểu biết cho các em đội viên, thiếu nhi về lịch sử dân tộc, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo các Liên đội trên địa bàn triển khai nhiều hoạt động ngoại khóa tuyên truyền phong phú, thiết thực thu hút trên 5000 lượt thanh thiếu nhi tham gia.

Chủ quyền biển, đảo là một trong những nội dung quan trọng, trọng yếu; Thực hiện chỉ đạo của HĐĐ tỉnh Lai Châu, HĐĐ huyện Sìn Hồ đã triển khai các Liên đội TH và THCS các hoạt động thiết thực như xem video giới thiệu về biên giới Việt Nam, thi kể tên các tỉnh biên giới, vẽ tranh về chủ đề biển đảo quê hương Việt Nam,... Thông qua hoạt động này, các em học sinh đươcc tìm hiểu hiểu rõ hơn về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, vai trò của các hòn đảo đảo và bày tỏ tình yêu với biển đảo, với quân và dân đóng tại các đảo, biên giới. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của các Liên đội trên địa bàn huyện Sìn Hồ trong năm học 2021-2022.

Bên cạnh đó, Các Liên chủ động sáng tạo thêm nhiều hình thức triển khai như: Tổ chức thi rung chuông vàng tìm hiểu về biển đảo quê hương, phát thanh qua hệ thống của nhà trường, tổ chức chủ điểm, sinh hoạt dưới cờ hàng tuần theo nội dung.

Qua các hoạt động tuyên truyền đó các bạn thiếu niên, nhi đồng được giáo dục về tình yêu quê hương, đất nước không chỉ qua kiến thức sách vở mà còn bằng mô hình trực quan sinh động.Từ đó, nắm vững vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo, biên giới đất liền Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó góp phần nâng cao ý thức, bản lĩnh chính trị và triển khai tổ chức những việc làm thiết thực góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền trên biển và trên đất liền trong thanh thiếu nhi.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ