Hoạt động vừa qua của 100% Liên đội huyện Sìn Hồ chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát động các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới 100% Liên đội. Các Liên đội đã tổ chức thực hiện chào mừng thông qua các hoạt động như: Kết nạp đội viên mới, kết nạp đoàn viên mới, tổ chức ôn lại truyền thống của Đoàn, thi nấu ăn, tổ chức chơi trò chơi dân gian, các cuộc thi vẽ tranh, kể chuyện thu hút 2150 em đội viên, thiếu nhi tham gia. Tiêu biểu như các Liên đội: Liên đội THCS Nậm Mạ, TH Ma Quai, PTDTBT TH Phăng Sô Lin, THCS Thị trấn, TH Pa Khóa....

Trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021) vừa qua, 100% Liên đội đã tổ chức ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Đoàn, các em được trải nghệm các trò chơi vận động thật ý nghĩa,  kết nạp đội cho nhi đồng ưu tú của khối lớp 3, các em được kết nạp Đội đều là những nhi đồng chăm ngoan, có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đội của nhà trường.

Đặc biệt là các em đội viên mới, trên gương mặt của các em thể hiện rõ niềm hạnh phúc và vinh dự khi mình được trở thành một đội viên của Đội TNTP  Hồ Chí Minh các bạn Đội viên mới đã trang nghiêm dõng dạc đọc lời hứa Đội viên, thật vui và tự hào khi từ nay mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ tươi thắm như nhắc nhở các em phải có trách nhiệm, luôn luôn phấn đấu trở thành đội viên tốt, xứng đáng con ngoan trò giỏi –cháu ngoan Bác Hồ.

Hình ảnh kết nạp 40 em Đội của Liên đội TH xã Ma Quai, huyện Sìn Hồ.

Ngoài các hoạt động giáo dục thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của Đảng, của dân tộc, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Giúp các em giữ gìn và phát huy truyền thống hiếu học, uống nước nhớ nguồn, góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên và nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết giúp bạn vượt khó vươn lên. Giáo dục các em tinh thần “tương thần tương ái”, “bạn giúp bạn. Tạo điều kiện cho các em học sinh có một sân chơi lành mạnh, giúp các em phát huy được khả năng của mình trong tất cả hoạt động phong trào. Trong hoạt động kỷ niệm vừa qua, các Liên đội đã tổ chức kết nạp cho các em đội viên ưu tú nhất của các Liên đội đứng vào hàng ngũ của Đoàn.

Liên đội THCS Nậm Mạ tổ chức kết nạp đoàn cho 15 đội viên ưu tú.

Liên đội PTDTBT THCS Nậm Cha tổ chức kết nạp đoàn cho 28 đội viên ưu tú.

Lễ kết nạp đoàn viên mới vừa qua của các Liên đội là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng các em góp phần xây dựng tổ chức Đoàn phát triển ngày càng vững mạnh. Các em là những người tiêu biểu của “Lớp đoàn viên 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS hồ Chí Minh ( 26/03/1931 - 26/03/2021)” đều là những em có phẩm chất đạo đức tốt, có nhiều cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện; được quan tâm, bồi dưỡng, được lựa chọn, đánh giá cao để giới thiệu cho tổ chức Đoàn xem xét, kết nạp.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ