Lồng ghép hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em trong các tiết sinh hoạt liên đội, chi đội của Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ.

Thực hiện Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2021.Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ đã chỉ đạo các Liên đội trong toàn huyện thực hiện công tác hoạt động phòng, chống đuối nước, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em theo nhiều hình thức, đảm bảo thiết thực hiệu quả, tạo sự hứng thú tham gia cho các em thanh thiếu nhi.

Nhằm góp phần phòng ngừa có hiệu quả tình trạng trẻ em bị đuối nước, tai nạn, thương tích và xâm hại trẻ em gây ra, ngày 11/5/2021, Liên đội TH Nậm Tăm đã tổ chức hoạt động với chủ đề: "Các biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em" với sự tham gia của hơn 50 em đội viên, thiếu nhi.

Các em thiếu nhi được học các kiến thức căn bản dễ hiểu nhất về các biện pháp phòng ngừa tai nạn thương tích và phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em và chính tay các em thiếu nhi được thực hành băng bó khi chẳng may có xảy ra tai nạn thương tích, hay bị đuối nước...

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ chỉ đạo Hội đồng Đội các xã, thị trấn tổ chức triển khai cắm các biển cảnh báo phòng chống đuối nước tại các bến đò ngang, nơi có hồ sâu, tại các điểm suối có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hạn chế tối đa việc xảy ra nguy cơ đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em nhất là trong dịp hè nắng nóng và mùa mưa bão sắp đến; ngoài ra còn nâng cao ý thức phòng, tránh đuối nước, tai nạn, thương tích đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Sìn Hồ.

Tác giả: Lò Yến
Nguồn: Huyện đoàn Sìn Hồ