MƯỜNG TÈ: tổ chức mô hình lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em.

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; Cùng với việc tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về kỹ năng thực hiện quyền tham gia của trẻ em, xây dựng, thực hiện các mô hình thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, tuyên truyền Luật trẻ em 2016. Ngày 27/12/2021, Hội đồng Đội huyện Mường Tè đã tổ chức mô hình lấy ý kiến của trẻ em, phát huy quyền tham gia của trẻ em về các vấn đề của trẻ em tại trường PTDTBT TH &.THCS Vàng San và trường THCS thị trấn Mường Tè.

Ý kiến của các em đã được HĐĐ huyện tổng hợp  ghi chép lại, nghiên cứu, đề xuất và gửi lên ban lãnh đạo để nói lên ý kiến, nguyện vọng của các em. Từ đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em.

Ảnh và tin bài: Đức Hiếu

Tác giả: Hội đồng Đội Mường Tè