Ngày hội Thanh niên Lai Châu Chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

Từ ngày 10-12/10/2021, Tỉnh đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên Lai Châu với chuỗi hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021).

* Ngày 10/10, Tỉnh đoàn Lai Châu - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Chương trình văn nghệ và tuyên dương thanh niên tiêu biểu năm 2021.

Những năm qua, cùng với sự phát triển ngày càng lớn mạnh của phong trào thanh niên và Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phát huy vai trò là mặt trận đoàn kết, tập hợp các tầng lớp thanh niên, liên hệ mật thiết với thanh niên và góp phần chăm lo, bảo vệ, giải quyết các nhu cầu chính đáng của thanh niên trên địa bàn. Trong năm 2021, toàn tỉnh phát triển 1.142 Hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 43.137 Hội viên, tổ chức hội đã tích cực tham gia các công tác phòng, chống dịch cùng với hệ thống chính trị các cấp thông qua công tác tuyên truyền, công tác chăm lo và thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện, sẵn sàng đồng hành cùng với lực lượng tuyến đầu. Các cấp hội đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như: San sẻ yêu thương, Triệu túi an sinh…

Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức tuyên dương 23“Công chức, viên chức trẻ giỏi” năm 2021 và Tuyên dương 01 “Gia đình trẻ tiêu biểu” năm 2021.

* Ngày 11-12/10/2021, Tỉnh đoàn Lai Châu - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức chuỗi các hoạt động Tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp, lập nghiệp năm 2021, Chương trình Ngày hội thanh niên khỏe”,  Ra mắt “Câu lạc bộ sáng tạo trẻ cấp tỉnh” năm 2021

Sáng ngày 11/10, Tỉnh đoàn Lai Châu - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp, lập nghiệp năm 2021 cho 200 hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh nhằm trang bị kiến thức và kinh nghiệm về kỹ năng hội nhập kinh tế Quốc tế, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên; đặc biệt là thanh niên dân tộc thiểu số rất ít người, vùng đặc biệt khó khăn. Đây là hoạt động thiết thực nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Qua đó tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên, thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng, xây dựng kế hoạch kinh doanh, trải nghiệm thực tế và đúc kết kinh nghiệm cho mình; tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên, hội viên, thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần giải quyết việc làm, hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình.

Ngày 11, 12/10,  diễn ra Ngày hội thanh niên khỏe”  với sự tham gia của 200 vận động viên là đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh với các nội dung thi đấu thể thao: Cầu lông, bóng đá, kéo co, nhảy bao bố và chuyển bóng nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, rèn luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, thể chất, đời sống văn hóa tinh thần cho các bộ, hội viên, thanh niên. Tạo cơ hội cho thành viên các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm giao lưu, gặp gỡ, học tập, chia sẻ kinh nghiệm, sở thích. Tăng cường, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Tại Ngày hội, 200 vận động viên của 13 đội, trong đó 8 đội đến từ các huyện, thành phố; 5 đội đến từ các Câu lạc bộ, đội, nhóm thanh niên, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh, Câu lạc bộ Tóc Lai Châu, các đoàn trực thuộc (Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tham gia tranh tài ở các nội dung; gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm đưa phong trào thể dục thể thao ngày càng phát triển.

Ngày 12/10/2021, Tỉnh đoàn Lai Châu - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ra mắt 04 “Câu lạc bộ sáng tạo trẻ cấp tỉnh” năm 2021 và tổng kết Ngày hội Thanh niên Lai Châu. Các “Câu lạc bộ sáng tạo trẻ cấp tỉnh” năm 2021 được thành lập với mục đích đoàn kết, tập hợp các bạn đoàn viên, hội viên, sinh viên trẻ có những sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học; là môi trường để các đoàn viên, hội viên, sinh viên phát huy khả năng sáng tạo, tích cực áp dụng khoa học công nghệ vào công tác, học tập và đời sống, góp phần nâng cao nguồn nhân lực trẻ tại tỉnh nhà. Mỗi Câu lạc bộ được thành lập 05 thành viên có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi thuộc các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, khởi nghiệp, lập nghiệp, tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Tổng kết Chương trình Ngày hội Thanh niên các dân tộc Lai Châu và trao giải các nội dung thi đấu thể thao, văn nghệ. Thông qua Ngày hội góp phần chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thanh niên. Đồng thời, các cấp bộ Hội cũng khảo sát, nắm bắt được tình hình Hội viên, tổ chức cơ sở Hội trên địa bàn dân cư, trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

Một số hình ảnh trong Ngày hội:

Anh Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu phát biểu ôn truyền thống

Anh Vương Thế Mẫn - Nguyên Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lai Châu khóa I chia sẻ quá trình công tác
Tuyên dương Công chức, viên chức trẻ giỏi
Tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu năm 2021

Đoàn viên, hội viên, thanh niên thi đấu cầu lông
Thi đấu đẩy gậy
Tập huấn trang bị kiến thức khởi nghiệp, lập nghiệp năm 2021
Ra mắt các Câu lạc bộ sáng tạo trẻ cấp tỉnh

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn