Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2021

Thiết thực chào mừng 131 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890 - 19/5/2021), chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam các huyện, thành phố phối hợp với Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tỉnh, câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ các huyện triển khai đồng loạt Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” trong tháng 5/2021.

Ngày 18/5/2021, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam huyện Than Uyên, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ huyện Than Uyên tổ chức điểm Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác vì sức khoẻ cộng đồng năm 2021 tại xã Tà Hừa, huyện Than Uyên. Tại chương trình, các y, bác sỹ của CLB Thầy thuốc trẻ huyện trực tiếp thực hiện tư vấn, khám sàng lọc và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân với trị giá gần 35 triệu đồng; tư vấn sức khỏe, tuyên truyền, cho bà con nhân dân, hội viên, thanh niên về cách ăn, ở hợp vệ sinh, cách phòng, chống các loại dịch bệnh gây nguy hiểm ở người và gia súc, hướng dẫn cho học sinh vệ sinh, rửa tay bằng xà phòng đúng cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Các huyện, thành hội phối hợp tổ chức các hoạt động vận động hiến máu tình nguyện,  tư vấn, khám chữa bệnh; tư vấn dinh dưỡng, thăm hỏi, tặng quà, khẩu trang, nước sát khẩu cho lực lượng tuyến đầu, nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; thành lập các đội hình thanh niên xung kích, đội hình phàn ứng nhanh hướng dẫn cách phòng, chống dịch, tuyên truyền, tham gia tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 và điều kiện thực tế tại các địa phương. Kết quả, toàn tỉnh đã tổ chức tư vấn, khám sàng lọc và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho 2.320 người dân với trị giá hơn 530 triệu đồng, 394 lượt y, bác sỹ tham gia.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y, bác sỹ tình nguyện trên toàn tỉnh và cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15.10.1956 -15.10.2021).

Một số hình ảnh tổ chức khám chữa bệnh tại các địa phương

Tác giả: Ban Phong trào Tỉnh đoàn
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh đoàn