PHONG THỔ: Thanh niên giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Thời gian qua, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện đã phát huy được vai trò trong việc giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực, chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện theo quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Như nhiều dân tộc anh em cùng chung sống, đời sống văn hóa - tinh thần của người Dao cũng khá phong phú và gắn liền với sản xuất nông nghiệp. Ngày nay, đời sống vật chất và văn hóa - tinh thần của người Dao đã có nhiều thay đổi. Ví như nhà ở, trang phục của đồng bào hiện khá giống với người Kinh. Những bộ trang phục cổ truyền, nhất là của phụ nữ (gồm có áo dài, yếm, quần dài, dây lưng, xà cạp, khăn đội đầu và đồ trang sức bằng bạc) thường chỉ xuất hiện trong những lễ nghi, đám xá quan trọng của cộng đồng. Để góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc các thành viên Câu lạc bộ giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Dao duy trì mặc trang phục dân tộc khi tham gia các hoạt động đoàn, hội, tham gia các ngày lễ của địa phương, lao động sản xuất.

Dưới đấy là một số hình ảnh

Tác giả: Huyện đoàn Phong Thổ