Xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi - Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn.

Huyện đoàn Sìn Hồ gồm có 22 Đoàn xã, thị trấn với hơn 18.000 đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên toàn huyện. Do các xã, thị trấn chưa có khu nhà vui chơi cho thiếu nhi. Xuất phát từ thực trạng đó và thực hiện sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên Ban Thường vụ Huyện đoàn hằng năm đã phân bổ chi tiêu việc xây dựng điểm vui chơi cho thiếu nhi tại địa bàn. Năm 2021, huyện đã tiến hành phân bổ cho 7 Đoàn xã, thị trấn thực hiện xây điểm vui chơi cho thiếu nhi.

Thực hiện sự phân bổ của Huyện đoàn Đoàn xã Căn Co đã tiến hành triển khai xây dựng “Điểm vui chơi cho thiếu nhi” gồm các hạng mục: xích đu, trang trí bằng lốp xe là những chậu hoa,…  do đoàn viên thanh niên xã thực hiện tận dụng vật dụng, phế liệu cũ để tái chế, làm mới. Công trình được bàn giao đã trở thành điểm vui chơi của học sinh lúc ở trường. Các em rất vui mừng, phấn khởi đón nhận niềm vui này. Đ.c Phàn A Cường, Bí Thư đoàn Thanh niên xã Căn Co chia sẻ: Hàng năm Đoàn Thanh niên xã Căn Co đã phối hợp với các nhà trường trên địa bàn và chỉ đạo chi đoàn Thanh niên ở các thôn phối kết hợp tổ chức các hoạt động hè cho thiếu nhi với nhiều hoạt động bổ ích, tuyên truyền phòng chống đuối nước, ATGT cho trẻ em, 7/7 thôn trong xã đều có nhà văn hóa tuy nhiên chưa có những sân chơi, đồ chơi để các em tổ chức các hoạt động hè, do đó trong 3 tháng hè một số học sinh thường hay ra tắm sông, ao, suối không đảm bảo an toàn, đây là vấn đề mà Đoàn xã rất lo ngại. Chính vì thế Đoàn xã đã phối hợp nhà trường nghiên cứu làm sân chơi cho các em.

Một số hình ảnh điểm vui chơi của Đoàn xã Căn Co

Tác giả: Lò Yến