A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội đồng Đội huyện Mường Tè: Hành trình đến với địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021)

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), trong thời gian qua, Hội đồng Đội huyện đã chỉ đạo Hội đồng đội cơ sở, các liên đội trong toàn huyện tổ chức cho các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi hành trình đến các địa chỉ đỏ tại nhiều địa điểm lịch sử, văn hóa.

         Hành trình đến địa chỉ đỏ của các đơn vị không khuôn mẫu mà luôn linh hoạt, đổi mới tại nhiều địa điểm gồm: Khu tưởng niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Bảo tàng tỉnh Lai Châu,...

Khu tưởng niệm cố Luật sư Nguyễn Hữu Thọ - xã Mường Tè

 

         Tại các điểm tham quan, các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi được nghe giới thiệu về những câu truyện lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử. Qua đó, tạo không gian giáo dục truyền thống có sự tương tác, chủ động tìm hiểu của các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi nhằm bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với dân tộc trong các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi.

Trường THCS Thị trấn thăm quan bảo tàng Tỉnh Lai Châu
 

         Hành trình tìm về địa chỉ đỏ là dịp để các em học sinh, đội viên, thanh thiếu nhi ôn lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc, nét văn hoá lịch sử của địa phương, từ đó giáo dục truyền thống chiến đấu, ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện để xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước.

 


Tác giả: Lò Văn Tuyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: