DUYỆT VĂN KIỆN ĐẠI HỘI ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TỈNH LAI CHÂU NHIỆM KỲ 2022 - 2027

Ngày 03/10, Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến duyệt văn kiện Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp tỉnh; các Ban chuyên môn Trung ương Đoàn.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm: Công tác xây dựng văn kiện; công tác xây dựng các đề án nhân sự và danh sách nhân sự dự kiến; dự thảo chương trình đại hội… Đến nay, các nội dung chuẩn bị cho Đại hội Đoàn cấp tỉnh cơ bản đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Bí thư Tỉnh đoàn đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Phát biểu tại hội nghị, các thành viên Tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đoàn cấp tỉnh của Trung ương Đoàn đã có những đóng góp thiết thực để hoàn thiện văn kiện và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhìn chung, Báo cáo chính trị được chuẩn bị khoa học, kỹ lưỡng, thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình chuẩn bị; có bố cục rõ ràng, chất lượng, cân đối giữa phần thứ nhất và phần thứ hai, có văn phong mạch lạc. Phần lớn các đánh giá, nhận định kết quả nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bám sát tình hình thực tiễn địa phương, cô đọng, có điểm nhấn, có các số liệu, mô hình, dẫn chứng minh họa cụ thể, phong phú; nêu bật được những cách làm hay, mô hình mới, điểm nhấn của tỉnh. Bên cạnh đó, thành viên Tổ công tác Trung ương Đoàn cũng đã có nhiều đã có nhiều ý kiến góp ý chi tiết, cụ thể cho văn kiện và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sau khi nghe báo cáo khái quát về công tác chuẩn bị đại hội và ý kiến đóng góp của các đồng chí tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đánh giá cao tính chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn nhiệm kỳ này của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn nghiêm túc tiếp thu ý kiến đóng góp của các ban chuyên môn Trung ương Đoàn để hoàn thành các nội dung văn kiện đại hội; tính toán kỹ lưỡng về mặt nhân sự, các điều kiện, phương án tổ chức Đại hội. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trước và trong và sau đại hội; công tác nắm bắt, định hướng tư tưởng đoàn viên, thanh niên. Đồng chí cũng đề nghị tổ chức Đoàn cần tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng, thúc đẩy mạnh mẽ tinh thần tự lực tự cường, đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát vọng phát triển của thanh niên Lai Châu, đổi mới phương thức sinh hoạt Đoàn, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh thiếu nhi.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đoàn tỉnh Lai Châu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cần tiếp thu nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu. Từ đó, tổ chức đại hội đảm bảo sự sáng tạo của thanh niên; phát huy điểm riêng, thế mạnh của thanh niên Lai Châu. Báo cáo chính trị cần bám sát các nội dung nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, đặc biệt chú trọng chuyển đổi số trong quá trình tổ chức đại hội.