HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 THỊ TRẤN TÂN UYÊN

Thực hiện theo Chương trình công tác năm 2019, các Liên đội trên địa bàn huyện Tân Uyên đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Phiên chợ bản em”, làm quen với hoạt động kinh doanh, các hoạt động vẽ tranh, chơi cờ, đọc sách…nhằm rèn luyện cho đội viên, thiếu niên nhi đồng kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết, khả năng tự lập, tự lao động… Hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, đội viên tham gia.

Đồng thời các Liên đội trên địa bàn toàn huyện đã lồng ghép nội dung "Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo" phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị nhằm giúp các em đội viên thiếu niên nhi đồng được tham gia vào các hoạt động bổ ích, ý nghĩa nhằm mục đích giúp học sinh nâng cao hiểu biết, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm... cho học sinh, giúp các em có giờ ra chơi, giờ hoạt động ngoại khóa bổ ích ý nghĩa tại đơn vị trường học.

Ngày 26/10/2019 Hội đồng Đội huyện phối hợp với Ban Giám hiệu trường TH số 1 thị trấn Tân Uyên đã tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh làm quen với hoạt động kinh doanh, với sự tham gia của 17 gian hàng, đại diện cho 24 lớp/837 học sinh của các khối 1,2,3,4,5 toàn trường. Hoạt động trải nghiệm được tổ chức từ 7h30’ đến 11h00 cùng ngày, kết quả đã thu được 105.000.000 đ tiền bán các sản phẩm, nhà trường đã trao 17 giải với số tiền là 4.600.000 đ, trong đó 05 giải nhất trị giá 400.000 đ/giải; 05 giải nhì trị giá 300.000 đ/giải; 04 giải ba trị giá 200.000 đ/giải; 03 giải khuyến khích trị giá 100.000 đ/giải.

Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo, các em học sinh toàn trường; thông qua đó đã giúp các em học sinh được trao đổi, nâng cao khả năng hoạt động nhóm, cách tính toán, biết quý trọng thành quả cùng các bạn đạt được. Đây là hoạt động bổ ích vừa học vừa chơi giúp các em thực hành các kỹ năng sống thiết thực trong cuộc sống hằng ngày.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn