Hướng tới năm 2021 với niềm tin, khí thế, quyết tâm mới!

Chiều 20/01/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc tỉnh; lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ban chuyên môn Tỉnh đoàn, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc.

Năm 2020, với chủ đề “Tuổi trẻ Lai Châu tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, các tổ chức cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã thể hiện được vai trò, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, phong trào Đoàn được lan tỏa sâu rộng, góp phần kết nối được nhiều nguồn lực trong và ngoài tỉnh để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa. Qua đó, thực hiện đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu công tác năm, trong đó tiêu biểu như xây dựng được 28 mô hình, giải pháp tư vấn giúp đỡ, hỗ trợ thanh thiếu niên yếu thế tại xã, phường, thị trấn; trồng mới hơn 100 nghìn cây xanh; xây dựng mới 15 sân chơi, 119 tủ sách và giúp đỡ hơn 9.200 thiếu nhu có hoàn cảnh khó khăn… Đặc biệt, trong năm các tổ chức đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu khai mạc Hội nghị

Với những kết quả, thành tựu đã đạt được trong năm 2020, sau Hội nghị này, với niềm tin mới, khí thế mới, động lực mới, đồng chí Nguyễn Tiến Thịnh - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn mong muốn các tổ chức Đoàn từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục tăng cường đoàn kết, phấn đấu với quyết tâm và nỗ lực cao hơn nữa, năng động, sáng tạo hơn nữa để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2021, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có chủ đề “Thanh niên Lai Châu khởi nghiệp, lập nghiệp”, với 12 chỉ tiêu cơ bản như: Mỗi huyện, thành đoàn thành lập mới ít nhất 01 hợp tác xã hoặc tổ hợp tác thanh niên; Hỗ trợ 03 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên; Tư vấn hướng nghiệp cho 15 nghìn thanh thiếu niên; Giới thiệu việc làm cho 800 thanh niên và giới thiệu 1.300 đoàn viên ưu tú và ít nhất 75% đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Nhân dịp này, BCH Tỉnh đoàn đã trao 07 cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; trao bằng khen cho 41 tập thể, 65 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020.

Trao cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Tác giả: Huy Hiệu
Nguồn: Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn