LAI CHÂU: CÁN BỘ ĐOÀN CHUYÊN TRÁCH CẤP TỈNH HỌC TẬP LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

Thực hiện Quy định số 01-QĐ/TWĐTN-BTC, ngày 28/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn về chế độ học tập lý luận chính trị đối với cán bộ Đoàn giai đoạn 2018 - 2022 ; Kế hoạch số 253-KH/TĐTN-TCKT, ngày 06/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về chế độ học tập lý luận chính trị đối với cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh năm 2021.

Ngày 05/11/2021, tại Hội trường Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội nghị học tập lý luận chính trị dành cho cán bộ Đoàn cấp tỉnh năm 2021. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cùng 30 cán bộ, công chức, viên chức Tỉnh đoàn và Trung tâm hoạt động Thanh, Thiếu nhi tỉnh.

Tại hội nghị, các đồng chí đã được nghe báo cáo viên trình bày 4 chuyên đề: “Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và nền tảng tư tưởng, cơ sở lý luận của cách mạng Việt Nam”; “Đảng Cộng sản Việt Nam - Người tổ chức, lãnh đạo mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam”; “Hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay” và “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Qua Hội nghị học tập lý luận chính trị, cán bộ Đoàn chuyên trách cấp tỉnh được trang bị các kiến thức bổ ích về tình hình kinh tế, chính trị của đất nước, của tỉnh; được trao đổi kinh nghiệm trong việc nắm bắt tình tình cán bộ Đoàn, nghiên cứu công tác thanh niên dưới nhiều góc độ, thời điểm khác nhau... từ đó tham mưu kịp thời các giải pháp để hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trong tình hình mới.

Nguồn: Ban Xây dựng Đoàn Tỉnh đoàn

Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN