Mô hình tuyên truyền phòng, chống ma túy trong khối lực lượng vũ trang

Thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Lai Châu về xây dựng mô hình tuyên truyền phòng, chống ma túy cho Thanh thiếu nhi, Ban Thanh niên BCH Quân sự tỉnh phối hợp cùng Ban Thanh niên BCH Biên phòng tỉnh thành lập đội hình “Tuyên truyền phòng, chống ma túy”.

Đội hình được thành lập từ tháng 4/2019 với 10 thành viên (trong đó 05 thành viên thuộc BCH Quân sự tỉnh, 05 thành viên thuộc BCH Biên phòng tỉnh). Định kỳ, đội hình sinh hoạt 1 tháng/1 lần để tập huấn kiến thức, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết, các quy định của pháp luật liên quan đến phòng, chống ma túy. Đồng thời, chủ động phối hợp tuyên truyền tại cơ sở lồng ghép trong các chương trình do Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn phát động đảm bảo mang lại hiệu quả thiết thực.

Đội hình “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ma túy, tác hại của rượu bia, thuốc lá, chất kích thích; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại xã Bản Lang, huyện Phong Thổ trong hoạt động phối hợp giữa Ban Thanh niên BCH Quân sự tỉnh, Ban Thanh niên BCH Biên phòng tỉnh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vào ngày 19/7/2019.

Ngoài ra, tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền ma túy trong cao điểm Tháng hành động phòng, chống ma tuý từ ngày 1/6-30/6/2019; tuyên truyền pháp luật hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước CHXHCN Việt Nam vào ngày 09/11/2019.

Qua 5 tháng triển khai, đội hình “Tuyên truyền phòng, chống ma túy” đã tổ chức được 25 buổi tuyên truyền tại cơ sở lồng ghép trong các hoạt động của cơ quan, đơn vị. Qua đó, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên.

Nguồn: tinhdoan.laichau.gov.vn