A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

2 du khách nước ngoài gặp tai nạn, được CSGT hỗ trợ, mời ăn cơm tất niên

Hai du khách người Anh và Canada không may gặp tai nạn khi đi du lịch đến địa phận Quảng Trị. Sau đó, cả hai được tổ CSGT Công an tỉnh Quảng Trị giúp đỡ và mời ăn cơm tất niên.

Ngày 11-2, Phòng CSGT thuộc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa nhận được thư cảm ơn của hai du khách người nước ngoài, gặp nạn trong những ngày Tết Nguyên đán và được đơn vị này hỗ trợ.

Hai nữ du khách người Anh và Canada được tổ CSGT Công an tỉnh Quảng Trị mời về trụ sở ăn bữa cơm Tết sau khi bị nạn - ẢNH: N.V.

Trong thư, chị Susan (30 tuổi, quốc tịch Canada) - một trong hai người được giúp đỡ - cho hay lực lượng CSGT đã hỗ trợ và giúp đỡ họ rất nhiều. Chị Leanda (người Anh) gặp phải một tai nạn, CSGT đã đến ngay lập tức, gọi xe cứu thương.

Susan (người Canada) đã cùng Leanda đến bệnh viện. CSGT đưa xe của họ đến nơi an toàn.

"Sau khi chúng tôi được đưa đến bệnh viện, cảnh sát vẫn tiếp tục hỗ trợ. Họ đón chúng tôi tới trụ sở, mời chúng tôi ăn tối trong dịp Tết, sưởi ấm ngày lạnh giá. Chúng tôi không chỉ cảm thấy được chăm sóc mà còn cảm thấy biết ơn sâu sắc. Việt Nam là một đất nước tuyệt vời có những con người hiếu khách, kiên cường và ấm áp", Susan kết thúc bức thư.

Trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào tối 9-2 (tức 30 Tết) tại km782+800 trên quốc lộ 1 qua địa phận tỉnh Quảng Trị. Thời điểm trên, hai phụ nữ người nước ngoài tên là Leanda Heddlerwide (quốc tịch Anh) và Susan Uru Martiner (cùng 30 tuổi, quốc tịch Canada) đi xe máy đến địa điểm trên thì bị tai nạn. Cả hai bị ngã xuống đường và xây xát.

Cùng thời điểm, một tổ thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị ở gần đó phát hiện hai người bị nạn nên đã lập tức đến. Tổ này gọi xe đưa hai người đến trạm y tế xử lý vết thương. Sau đó hai người còn được đưa về trụ sở của chốt trực CSGT tại Hải Lăng nghỉ ngơi.

Tại đây, cả hai được tổ CSGT mời một bữa cơm Tết vì sắp đến giao thừa Tết Nguyên đán. Sau đó, tổ này hướng dẫn cho hai du khách tiếp tục lên đường.

"Hỗ trợ giúp đỡ người bị nạn trên đường là trách nhiệm của CSGT", lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị nói.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Bao Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: