A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

2 nữ tân binh xinh đẹp tình nguyện nhập ngũ

Trong số 107 thanh niên được gọi lên đường nhập ngũ của quận Đống Đa có 2 nữ tân binh. Điều đặc biệt, cả hai cô gái đều vinh dự được kết nạp Đảng ngày 22-2.

Vừa tốt nghiệp Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Hoàng Ngọc Anh, sinh năm 2000 (phường Nam Đồng) đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ, với mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé viết thêm những trang sử vàng của quân đội. Là con thứ 2 trong gia đình có bố mẹ đều là bộ đội, ngay từ nhỏ, Ngọc Anh đã rất thích tác phong và những bộ quân phục của bố mẹ, nên cũng muốn phấn đấu trưởng thành trong quân đội.

Còn Lê Linh Chi (Sinh năm 1998) từng học cao đẳng nghệ thuật Hà Nội, học quản lý văn hóa, luật kinh tế và làm ngân hàng 2 năm, cô gái trẻ không thiếu sự lựa chọn để con đường tương lai dễ dàng, ổn định sớm hơn. Nhưng đối với Linh Chi và gia đình, việc tiếp bước các thế hệ cha ông lên đường nhập ngũ là nhiệm vụ thiêng liêng, cao cả và là một niềm tự hào.

Hai cô gái trẻ đều quyết tâm mang theo hoài bão, ước mơ lên đường tòng quân để được cống hiến sức trẻ, tài năng, trí tuệ của mình một cách thiết thực nhất. Đây cũng là nét đẹp rất đáng tự hào của nữ thanh niên quận Đống Đa, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng phụ nữ Việt Nam: "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang".

Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: