A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

20.000 thầy thuốc trẻ tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Khoảng 20.000 thầy thuốc trẻ sẽ tham gia khám bệnh cho người dân theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đây là hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng thanh niên ngành y tế, thầy thuốc trẻ.

Gặp gỡ báo chí thông tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 - Ảnh: Đ.Hiệp
Gặp gỡ báo chí thông tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 - Ảnh: Đ.Hiệp

Chiều 13-5, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024.

Với chủ đề "Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn", hành trình năm nay dự kiến diễn ra trên cả nước trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10, với sự tham gia của 20.000 thầy thuốc trẻ theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Anh Nguyễn Kim Quy - phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam - chia sẻ đây là hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng thanh niên ngành y tế, thầy thuốc trẻ.

Chương trình nhằm thể hiện tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội, với từng bước chân của hành trình, đi để trải nghiệm, đi để cống hiến trong hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi", "Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn".

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 100.000 người dân được thụ hưởng tư vấn, khám bệnh trực tiếp. Cùng đó, khoảng 1 triệu người dân được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo và ít nhất 1.000 người dân, bệnh nhân, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ y tế miễn phí.

Anh Nguyễn Hữu Tú - phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam - cho biết thêm điểm nhấn của hành trình năm nay là áp dụng công nghệ số vào việc khám, tư vấn chăm sóc sức khỏe, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo và tăng cường năng lực số cho tuyến y tế cơ sở.

Dự kiến lễ ra quân hành trình được tổ chức vào ngày 18-5 tại Hà Nội. Tại lễ ra quân, các thầy thuốc trẻ sẽ khám cho hơn 2.000 người dân trên địa bàn thành phố là người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do.

Người dân đến dự sẽ được khám bệnh, xét nghiệm máu cơ bản, chụp X-quang phổi, siêu âm, điện tim và sàng lọc các bệnh theo chuyên đề.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: