A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường

Thầy trò tại điểm trường Bản Giàng, thuộc xã Pa Cheo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai gặp nhiều khó khăn trong việc dạy học và sinh hoạt do cơ sở vật chất của trường quá kém.

Nằm tại xã Pa Cheo, ẩn sâu sau những tán cây rừng có một điểm trường vẫn rộn ràng tiếng của trẻ nhỏ. Một điểm trường chưa có điện lưới, học sinh chủ yếu là dân tộc người Mông. 

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường - Ảnh 1.

Những đứa trẻ thiếu thốn về cả vật chất lẫn tình thương, sự chăm sóc của cha mẹ hàng ngày phải tự mình dậy sớm nấu cơm mang đến trường. Những chiếc cặp lồng cơm được xếp ngay ngắn cuối lớp để ăn trưa. Điều đặc biệt là sau mỗi chiếc cặp lồng là một câu chuyện riêng. Những em nhỏ đều có những khó khăn nhưng không ngày nào không tới lớp. 

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường - Ảnh 2.

Tại đây đều là các em học sinh dân tộc Mông, đa số các em có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn. Có lẽ vì vậy, các em đều yêu trường lớp và đi học rất đầy đủ, bởi đến trường có thầy cô dạy dỗ, chăm sóc, có các bạn cùng học tập, vui đùa. Thế nhưng, lớp học ghép đã không còn vững chắc, lộ ra những tấm phên tre đã mục. Căn bếp thiếu thốn, ngày nắng thì nóng, ngày mưa thì dột, các em nhỏ vẫn hàng ngày học tập, vui chơi và say giấc nồng. Trái ngược với những đôi mắt tròn xoe, gương mặt ngây thơ và tiếng cười trong veo của các em nhỏ là những nỗi lo luôn thường trực của các giáo viên và cha mẹ.

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường - Ảnh 3.

Dù còn nhiều khó khăn nhưng điểm trường Mầm non và Tiểu học Bản Giàng là nơi nuôi dưỡng ước mơ cho cả thầy và trò nơi đây. Niềm hạnh phúc và mơ ước của thầy trò nơi đây là có 1 không gian học tập kiên cố, 1 căn bếp mới để hành trình tìm con chữ bớt gian nan. 

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường - Ảnh 4.

Mỗi sự đóng góp của Quý vị là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần giúp đỡ cho các trẻ em vùng cao thêm vững bước trên con đường học tập, giúp cho các thầy cô đang miệt mài gieo chữ trên non có thêm động lực chèo lái con đò tri thức, ươm mầm những hạt giống cho Tổ quốc.

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường - Ảnh 5.

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường - Ảnh 6.

Chuyện của những chiếc cặp lồng tới trường - Ảnh 7.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: