A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đi chuyến xe 0 đồng về quê đón Tết, hạnh phúc nhưng mong không đi xe này nữa

11 chuyến xe 0 đồng lần lượt đưa 450 người dân khó khăn từ TP.HCM về quê Quảng Ngãi đón Tết. Hạnh phúc khi được yêu thương, nhưng bà con mong năm sau đủ sức để không đi chuyến xe này nữa.

Sáng 4-2, năm chuyến xe 0 đồng đầy nghĩa tình của chương trình "Sắc quê Quảng Ngãi" đã đưa bà con khó khăn về đến Quảng Ngãi kịp đón Tết ở quê. Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt những người lam lũ nơi đất khách, nhưng ai cũng mong đời mình không đi chuyến xe này nữa.

Bà Đài vui mừng khi đi chuyến xe 0 đồng từ TP.HCM về quê nhà Quảng Ngãi đón Tết 

Bà Trần Thị Đài (57 tuổi, xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa) bước xuống xe đã nở nụ cười vui mừng, nói: "Được về quê ăn Tết rồi". Bà Đài bán vé số, Tết năm ngoái bà phải ở lại TP.HCM vì không đủ chi phí hồi hương.

Năm nay, một người cháu trong xóm trọ thấy hoàn cảnh của bà và biết đến chuyến xe nghĩa tình này đã đăng ký giúp bà. "Cầm vé xe tôi thật sự xúc động. Chuyến trở về này, tôi và nhiều người được quan tâm, lo ăn uống đầy đủ. Cảm ơn lòng tốt của mọi người", bà Đài nói.

Vợ chồng bà Dung vừa xuống xe đã nở nụ cười, khoe ngoài được đi xe 0 đồng còn được tặng quà Tết 

Những chuyến xe về đến sân Trường đại học Phạm Văn Đồng, người nào bước xuống cũng có câu chuyện riêng, điểm chung là khó nghèo.

Vợ chồng bà Trần Thị Mỹ Dung (65 tuổi, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi) vào TP.HCM bán chổi. Mấy năm rồi bà không về quê, vậy nên vừa bước xuống xe cả hai vợ chồng "vui hết nấc".

Bà Dung nói: "Đi xe 0 đồng về quê đón Tết, tôi thấy rất hạnh phúc. Nhưng tôi mong sẽ không bao giờ đi xe này, bởi lúc đó mình không còn khó khăn nữa. Nhường lại cho người khác".

Bà Dung tâm sự rằng vợ chồng nhận được vé xe 0 đồng vừa mừng vừa mắc cỡ. Bà ước những năm tới làm ăn khá giả hơn, sẽ hỗ trợ những chuyến xe như thế này cho người khác được về quê.

Chị Dương Thị Kim Liên, tổng thư ký chương trình Sắc quê Quảng Ngãi, cho biết sau khi đấu giá nhiều vật phẩm và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm đã tổ chức 11 chuyến xe 0 đồng cho bà con nghèo về quê đón Tết.

Trong số này có 116 người lượm ve chai; 24 người bán vé số; 77 người bán chổi và hàng rong khác; 67 sinh viên nghèo; 124 bà con chữa bệnh, công nhân, phụ hồ...

"Để chọn được những người khó khăn này, phải nhờ rất nhiều kênh như đi đến những khu vực bà con lao động nghèo quê mình thuê trọ, qua giới thiệu của các hội nhóm thiện nguyện, chính quyền địa phương tại Quảng Ngãi thông tin...", chị Liên nói.

Nhiều cháu bé lâu rồi không về quê đón Tết, nhờ chuyến xe 0 đồng mà trở về Quảng Ngãi cùng cha mẹ 

Ban tổ chức chuyến xe 0 đồng hạnh phúc khi chia sẻ khó nhọc cùng bà con, nhưng cũng có chút gợn buồn khi có hơn 1.000 người đăng ký nhưng chỉ hỗ trợ được khoảng 450 người.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: