A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai thầy giáo tiếng Anh đi bộ xuyên Việt vì trẻ nghèo, sắp đến đích ở TP.HCM

Hành trình 2.000km của Jake Norris và Sean Down sắp kết thúc tại TP.HCM. Sau hơn 3 tháng đi bộ, hai người nước ngoài này đã quyên góp được 35.000 USD cho trẻ em nghèo Việt Nam.

Thầy giáo Jake Dorris (trái) và Sean Down trước khi khởi hành từ Hà Nội - Ảnh: Đại sứ quán Úc cung cấp

Thầy giáo Jake Dorris (trái) và Sean Down trước khi khởi hành từ Hà Nội - Ảnh: Đại sứ quán Úc cung cấp

Theo Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, sau thử thách sức bền kéo dài 3 tháng, anh Jake Norris và người bạn đồng hành Sean Down sẽ kết thúc hành trình đặc biệt vào ngày 24-2 tới.

Cả hai bắt đầu hành trình vào tháng 12-2023, đi bộ khoảng 2.000km từ Hà Nội vào TP.HCM để gây quỹ cho hai tổ chức hỗ trợ trẻ em Việt Nam là Dự án Thành Lộc và Quỹ Trẻ em Blue Dragon.

Đến nay, chiến dịch đã quyên góp được hơn 35.000 USD. Với nhiều sự kiện gây quỹ sắp tới cũng như việc ngày càng có nhiều nhà tài trợ doanh nghiệp tham gia đóng góp vào sứ mệnh này, con số này dự báo còn tiếp tục tăng lên.

Jake, một người đến từ Úc, hiện đang làm giáo viên tiếng Anh và xem Việt Nam là quê hương của mình. 

Anh tâm sự động lực giúp bản thân quyết tâm thực hiện chuyến đi đến từ việc gặp gỡ những em nhỏ trong các chuyến du lịch.

Dù có hoàn cảnh khó khăn và phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh trong cuộc sống thường ngày, các em vẫn không ngừng thể hiện lòng tốt và niềm hạnh phúc lớn lao.

"Những thách thức mà những em nhỏ này phải đối mặt là không thể tưởng tượng được, và nhiệm vụ của chúng tôi là tạo ra sự khác biệt.

Bằng việc đi bộ xuyên Việt, chúng tôi hy vọng mình sẽ không chỉ gây quỹ mà còn thu hút sự chú ý đến những vấn đề mà những đứa trẻ này phải đối mặt hằng ngày", anh Jake nói với Đại sứ quán Úc.

Để chuẩn bị cho hành trình hàng ngàn km, cả hai đã nghỉ việc từ tháng 5-2023. Trong ảnh: Anh Jake dừng chân nghỉ ngơi tại một tỉnh miền Trung - Ảnh: Đại sứ quán Úc cung cấp

Để chuẩn bị cho hành trình hàng ngàn km, cả hai đã nghỉ việc từ tháng 5-2023. Trong ảnh: Anh Jake dừng chân nghỉ ngơi tại một tỉnh miền Trung - Ảnh: Đại sứ quán Úc cung cấp

Trong hành trình 2.000km từ Bắc vào Nam, Jake và người bạn Ireland đi cùng cũng đã có những trải nghiệm "chỉ có một lần trong đời", vượt qua những đường núi quanh co và cung đường ven biển tuyệt đẹp.

"Chúng tôi vừa trải qua 3 tháng với nhiều cung bậc. Đôi khi chúng tôi phải vất vả tìm kiếm đồ ăn và phải chịu đựng những tuần mưa xối xả, lạnh giá.

Trong tháng vừa rồi, nhiệt độ đã tăng cao và chúng tôi phải đi 35km mỗi ngày dưới cái nóng 40 độ C. Vì thế bây giờ chúng tôi thường thức dậy và ra khỏi nhà trước 4h sáng để tránh nóng!", anh Jake chia sẻ.

Bên cạnh những khó khăn, cả hai đã được gặp nhiều người và có thêm rất nhiều bạn bè mới.

"Mọi người đã hỗ trợ chúng tôi rất nhiệt tình, từ thời gian, tiền bạc đến chỗ ở. Ngày nào chúng tôi cũng gặp một ai đó sẵn sàng dừng xe để mời chúng tôi đồ ăn, nước uống. Chúng tôi sẽ nhớ mãi lòng tốt của mọi người", anh Jake tâm sự.


Tác giả: Huyện đoàn Mường Tè
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: