Hoa hậu Thùy Tiên tiếp tục trao tặng 4 khu vui chơi cho bệnh nhi

Hiện tại, 100% dự án Vui lên nha do Thùy Tiên bỏ tiền nên cô nói có đủ điều kiện và thời gian sẽ tiếp tục đến khi hoàn thành một cách nhanh nhất.

Thùy Tiên bàn giao khu vui chơi mới cho bệnh nhi tại Thái Bình - Ảnh: NVCC

Thùy Tiên vừa trao tặng 4 khu vui chơi cho các bệnh nhi trong dự án "Vui lên nha" tại các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Thùy Tiên bàn giao thêm 4 khu vui chơi mới

Thùy Tiên và Hội đồng Đội trung ương đã nghiệm thu và trao tặng khu vui chơi cho các bệnh nhi tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Đây là hoạt động nằm trong dự án Vui lên nha của Thùy Tiên.

Tại Ninh Bình và Thái Bình, Thùy Tiên bàn giao khu vui chơi cho bệnh viện sản nhi, đồng thời gửi tặng những phần quà ý nghĩa.

Cũng trong cuối tuần qua, hoa hậu Thùy Tiên đến Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Tại Bệnh viện Sản nhi Vĩnh Phúc, Thùy Tiên bàn giao khu vui chơi phục vụ cho trẻ tự kỷ và tăng động.

Đây cũng là mong muốn của y bác sĩ khi hoa hậu ngỏ lời xây dựng khu vui chơi tại đây.

Trong chuyến công tác này, Thùy Tiên có dịp thăm viếng Đền Hùng, thắp nhang tưởng nhớ tiền nhân.

Thùy Tiên âu yếm bệnh nhi tại Phú Thọ - Ảnh: NVCC

Xây sân chơi cho bệnh nhi trên cả nước

Dự án Vui lên nha được hoa hậu Thùy Tiên khởi xướng từ giữa năm 2023 nhằm tạo thêm không gian vui chơi cho bệnh nhi, để các em vượt qua những đau đớn của bệnh tật.

Theo kế hoạch, dự án này sẽ triển khai trên cả nước, mang đến khu vui chơi dành cho bệnh nhi tại các bệnh viện.

Khu vui chơi đầu tiên trong dự án được xây dựng và đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM).

Tính đến nay, "Vui lên nha" được triển khai thực hiện tại 15 tỉnh, thành như: TP.HCM, Cà Mau, Sóc Trăng, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, Đồng Nai, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Thùy Tiên và các em nhỏ ở Ninh Bình - Ảnh: NVCC
Khánh thành sân chơi cho bệnh nhi ở Vĩnh Phúc - Ảnh: NVCC

Do nhu cầu của mỗi bệnh viện, từng khu vui chơi sẽ thi công để đáp ứng phù hợp nhu cầu của bệnh nhi.

Ví dụ khu vui chơi tại Bệnh viện Sản nhi Phú Thọ sẽ có các dụng cụ chuyên dành cho trẻ em tự kỷ, nên những trò chơi cũng sẽ khác so với khu vui chơi ở những bệnh viện khác.

"Mỗi khi đến nghiệm thu và bàn giao khu vui chơi tại các bệnh viện, Tiên có những cảm xúc khác nhau nhưng đa phần đều xúc động.

Nhìn tay các em vẫn còn kim tiêm, băng bó, chịu những nỗi đau không thể diễn tả được.

Những điều này thúc đẩy Tiên phải cố gắng nhiều hơn nữa" - Thùy Tiên nói với Tuổi Trẻ Online.

Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ