A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 1 nhặt ví có hơn 28 triệu đồng, nhờ cô giáo tìm trả người đánh rơi

Một học sinh lớp 1 ở thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nhặt được chiếc ví, bên trong có hơn 28 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân đã tìm đến cô tổng phụ trách đội để nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Kiên Giang: Học sinh lớp 1 nhặt ví có hơn 28 triệu đồng, nhờ cô giáo tìm trả người đánh rơi

Ngày 9/1, bà Trần Thị Mỹ Hường, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực, thành phố Phú Quốc cho biết, nhà trường vừa trao trả ví tiền mà một học sinh tiểu học của trường vừa nhặt được trong sân trường vào chiều 8/1.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 8/1, em Trần Trà My, học sinh lớp 1/2, Trường tiểu học và trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực đang đi trên sân trường thì phát hiện một chiếc ví màu đen ai đó đánh rơi. Em nhanh chóng nhặt chiếc ví trên và ngay lập tức tìm đến cô tổng phụ trách đội để nhờ tìm người đánh rơi để trả lại.

Qua kiểm tra, trong chiếc ví có nhiều giấy tờ tùy thân, giấy đăng ký xe và 28.734.000 đồng. Nhận thấy đây là số tiền khá lớn, cô tổng phụ trách đội đã thông tin sự việc để tìm người đánh rơi ví, tổ chức xác minh và tìm người trả lại.

Ngay tối hôm đó, chị Nguyễn Thị Thùy D (41 tuổi), ngụ phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc) đã liên hệ xin nhận lại chiếc ví. Sáng 9/1, chị D, đến trường và được nhận lại tài sản. Chị D, cho biết thêm vào chiều 8/1, chị vào trường để đón con. Sau đó chị về nhà, rồi ra cửa hàng bán, sau đó mới phát hiện bị mất ví. Chị D sau đó lập tức quay lại trường và mừng rỡ khi phía nhà trường cho hay có học sinh nhặt được ví và đã gửi lại cho cô giáo.

Sau khi nhận lại tài sản, chị D đã thưởng cho bé My 1 triệu đồng. Đồng thời gửi nhà trường số tiền 1 triệu đồng để hỗ trợ cho học sinh nghèo của trường.

Phó hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Nguyễn Trung Trực Trần Thị Mỹ Hường cho biết, sẽ có khen thưởng, biểu dương em Trần Trà My vì có hành động đẹp, không tham của rơi, nhặt được số tiền lớn đã tìm cô giáo nhờ trả người đánh rơi.

 

 


Tác giả: Đỗ Thị Tâm
Nguồn: Báo Nhân Dân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: