• :
Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH; NÂNG CAO TINH THẦN TRÁCH NHIỆM, HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ ĐƯỢC GIAO TRANG CHỦBẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG 16/05/2024 Bóc mẽ thủ đoạn xuyên tạc tên tuổi Hồ Chí Minh Hội đồng Đội huyện Sìn Hồ triển khai chương trình "Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm" dành cho Khối Tiểu học và "Tuổi trẻ Việt Nam - Rèn đức luyện tài, dẫn dắt tương lai" dành cho Khối Trung học cơ sở TÂN UYÊN: TUYÊN DƯƠNG ĐỘI VIÊN XUẤT SẮC, CHÁU NGOAN BÁC HỒ Khơi dậy lòng yêu nước, đập tan những luận điệu thù địch, sai trái! Bài 2: Nhận diện các luận điệu xuyên tạc quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO Kiếm tiền triệu nhờ làm tiểu cảnh sen đá TÂN UYÊN: TẬP HUẤN NÂNG CAO KỸ NĂNG PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC, XÂM HẠI TRẺ EM CHO ĐỘI NGŨ CÁN BỘ CHỈ HUY ĐỘI Kỹ sư cơ khí nuôi cua biển trong hộp nhựa TÂN UYÊN: TRIỂN KHAI CHỦ ĐỀ "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN VỮNG BƯỚC VÀO TƯƠNG LAI" Bài 1: Tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền con người LOẠT BÀI: VIỆT NAM TÔN TRỌNG, ĐẢM BẢO THỰC HIỆN QUYỀN CON NGƯỜI TRONG LĨNH VỰC TÍN NGƯỠNG, TÔN GIÁO

Nậm Nhùn: MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG ĐỂ HỌC SINH NOI THEO

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường Dân tộc Nội trú THPT Nậm Nhùn  đã cụ thể hóa thành những việc làm thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

Cô Đinh Thị Quyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc học tập và làm theo tấm gương của Bác, Chi bộ Nhà trường tổ chức triển khai việc học tập và làm theo gắn với các phong trào thi đua do ngành Giáo dục phát động: “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên đăng ký các việc làm theo Bác; tích cực trau dồi kiến thức chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy; sống trung thực, giản dị, nói đi đôi với làm; mỗi thầy, cô gương mẫu là tấm gương để học sinh noi theo...”.

Xác định việc học tập và làm theo Bác là nhiệm vụ xuyên suốt và lâu dài, ngay từ đầu các năm học, Trường Dân tộc Nội trú THPT Nậm Nhùn đã tổ chức cho cán bộ, công nhân viên chức và đảng viên đăng ký việc làm theo Bác. Thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng thông qua các cuộc họp thường kỳ, họp chi bộ, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn.

Buổi sinh hoạt chuyên môn định kỳ của tổ khoa học - xã hội, trường Dân tộc Nội trú THPT Nậm Nhùn.

Lồng ghép việc học tập vào nội dung giáo dục chính trị ngoại khoá, hoạt động ngoài giờ lên lớp; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu, ca ngợi về tấm gương đạo đức của Người; phát động phong trào cho học sinh tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp; gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; ứng xử có văn hóa… nhằm giáo dục các em trở thành người công dân tốt.

Đối với mỗi cán bộ, giáo viên, nhà trường luôn yêu cầu nêu cao lối sống gương mẫu, thực sự là tấm gương đạo đức để học sinh noi theo. Đề cao tinh thần tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Quan tâm sưu tầm tư liệu, các mẫu chuyện kể về tấm gương đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư của Bác để tuyên truyền thường xuyên trong các hoạt động giảng dạy. Thầy giáo Vũ Duy Tú chia sẻ: Gắn thực hiện học tập và làm theo Bác với công tác chuyên môn, tôi chú ý rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao ý thức trách nhiệm trước công việc. Trong các tiết học, ngoài kiến thức cơ bản, tôi còn truyền đạt lý tưởng, lối sống lành mạnh đến học sinh. Sống chan hòa, cầu tiến, cùng đồng nghiệp từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”.

Cùng với triển khai kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng cấp trên; chi bộ Nhà trường thường xuyên quan tâm tổ chức kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 05 của các cá nhân thông qua các phần việc đăng ký ngay từ đầu năm học. Lấy việc thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo, học và làm theo Bác làm tiêu chí thi đua, đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên cuối kỳ, cuối năm và kịp thời biểu dương, khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Nhờ đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Dân tộc Nội trú THPT Nậm Nhùn đã có chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Với đội ngũ 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên (trong đó có 19 đảng viên), 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn đào tạo; nhiều năm liền chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm học 2021-2022, tập thể nhà trường được công nhận tập thể lao động xuất sắc; UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, trường được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, tỷ lệ học sinh chuyển lớp đạt 100%, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99,2%, học sinh thi đỗ các trường cao đẳng, đại học hàng năm đạt 75%..., đây là tiền đề, động lực để nhà trường tiếp tục nỗ lực vươn lên dạy tốt - học tốt. Cô Đinh Thị Quyên chia sẻ.Để việc học tập và làm theo Bác ngày càng lan tỏa và đi vào chiều sâu, trong những năm học tiếp theo, Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện, bổ sung nội dung thực hiện việc học tập gắn với các phong trào thi đua của ngành, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” làm cơ sở nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục”

Tác giả: Huyện đoàn Nậm Nhùn
Nguồn: namnhun.laichau.gov.vn