A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội

Phát hiện tài khoản nhận được 470 triệu đồng, chàng sinh viên quê Quảng Trị đã nhờ thầy giáo hỗ trợ nhanh chóng tìm và trả lại tiền cho người chuyển khoản nhầm.

Một ngày đầu tháng 4, Nguyễn Văn Trọng (22 tuổi, trú thị trấn Hồ Xá, huyện vĩnh Linh, Quảng Trị, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân) bất ngờ phát hiện tài khoản nhận được một khoản tiền lớn.

"Lúc đầu em nghĩ là bố mẹ chuyển cho mình vài trăm nghìn thôi, khi kiểm tra lại mới hốt hoảng vì số tiền lên đến 470 triệu đồng", Trọng nói.

Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội - 1

Em Nguyễn Văn Trọng (bên trái) trả lại số tiền 470 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm (Ảnh: Đức Tài).

Khoảng 30 phút sau, tài khoản ngân hàng của Trọng tiếp tục nhận được thông báo cộng 10.000 đồng kèm theo nội dung "Tôi chuyển nhầm tiền vào tài khoản" kèm theo số điện thoại liên lạc.

Trọng đã kể lại toàn bộ sự việc và nhờ thầy giáo Nguyễn Ngọc Huấn, Trưởng Phòng Quản lý học viên của trường, liên hệ với người chuyển nhầm tiền và cùng xác minh, làm việc với phía ngân hàng.

Sau khi làm rõ mọi thông tin, hoàn thiện các thủ tục, Trọng đã chuyển lại toàn bộ số tiền cho người chuyển nhầm là anh Nguyễn Chí Kiên, Giám đốc một công ty xây dựng tại Hà Nội.

"Trước đây em trai của em cũng chuyển 8 triệu đồng nhầm vào một tài khoản, rồi ngậm ngùi chấp nhận mất. Em nghĩ, khi chuyển khoản nhầm số tiền lớn, chắc người ta sẽ rất hoang mang, lo lắng. Vì thế, em đã trấn an, rồi tìm cách đúng và nhanh nhất để trả số tiền", Trọng tâm sự thêm.

Biết ơn trước hành động và nghĩa cử cao đẹp của Trọng và thầy Huấn, anh Kiên đã viết thư cảm ơn gửi đến 2 người.

"Nhờ vào sự phối hợp nhiệt tình, nhanh chóng của Trọng và sự tư vấn đầy đủ của thầy Huấn trong quá trình làm việc, xác minh thông tin, chỉ sau một thời gian ngắn tôi đã nhận lại đầy đủ số tiền mà mình chuyển nhầm. Bản thân xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Trọng và thầy Huấn", nội dung bức thư anh Kiên viết. 

Từng gác lại việc học để giúp ba mẹ

Chàng sinh viên Nguyễn Văn Trọng sinh ra trong gia đình khó khăn, một tấm gương về nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong học tập, cuộc sống.

Lúc Trọng học lớp 12, bố không may mắc phải căn bệnh đa u tủy xương, phải thường xuyên nhập viện để điều trị. Một mình mẹ của Trọng phải vất vả làm việc, chăm sóc, lo viện phí cho chồng, tiền học cho các con.

Thương mẹ vất vả, sau khi học xong lớp 12, Trọng quyết định gác lại việc thi đại học để ở nhà phụ giúp mẹ việc buôn bán, chăm lo cho người em và tích góp thêm kinh phí để lo việc học tập sau này.

"Lúc đó, bản thân em từng nghĩ không đi học đại học nữa, đi làm thuê để giúp đỡ gia đình, nhưng mẹ không cho. Mẹ bảo phải học thật giỏi sau này bố mẹ mới hết vất vả, lo lắng, có cuộc sống tốt hơn", Trọng kể.

Nam sinh trường công an bất ngờ nhận được 470 triệu của giám đốc ở Hà Nội - 2

Nguyễn Văn Trọng đang theo học tại trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Một năm sau, với sự nỗ lực của bản thân, Trọng thi đỗ vào Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân. Ngôi trường mà từ nhỏ Trọng ước mơ, khao khát vào học.

Đối diện với hoàn cảnh khó khăn của gia đình, thương bố mẹ, bản thân Trọng luôn tự nhủ phải cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để bố mẹ an lòng, khi ra trường có thể về đóng góp cho quê hương, giúp đỡ gia đình.

Ba năm nỗ lực học tập, rèn luyện tại trường đại học, Trọng vinh dự nhận danh hiệu học viên giỏi và từng đạt nhiều giải thưởng như: Giải Nhì Olympic toán sinh viên, giải Nhì Olympic pháp luật, giải Khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường...

Nhiều lần, Nguyễn Văn Trọng còn được tuyên dương, khen thưởng với thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, phong trào thanh niên.


Tác giả: Đỗ Thị Tâm
Nguồn: dantri.com.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: