A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người đàn ông bị bỏng bán hàng online, từ chối tiền giúp đỡ

Câu chuyện người đàn ông bị bỏng biến dạng khuôn mặt, da tay co rúm lên mạng bán hàng online nhưng từ chối nhận tiền giúp đỡ khiến nhiều người cảm phục.

 

Thấy anh Công Khang (43 tuổi, ngụ Thanh Hóa) bị bỏng nặng đăng clip bán hàng, một người bình luận: "Chú cho tài khoản đi. Cháu ủng hộ bằng tiền". Anh Khang phản hồi: "Cảm ơn tấm lòng của cháu rất nhiều. Chú vẫn còn sức lao động, còn cống hiến được cháu ạ. Mong rằng cháu có thể gửi số tiền đó cho những người khó khăn hơn chú…". Đoạn bình luận này được chụp màn hình rồi chia sẻ, thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác trên các trang mạng xã hội.

Bóng tối cuộc đời

10 năm trước, anh Khang đi học nghề trải nhựa đường thì bất ngờ bị ngã vào xe nhựa đường đang nấu nóng, gây bỏng toàn thân. Nhập viện trong tình trạng hôn mê, bác sĩ báo tỷ lệ sống sót dường như bằng 0, nếu có chăng chỉ trông chờ phép màu.

Người đàn ông bị bỏng bán hàng online, từ chối tiền giúp đỡ- Ảnh 1.

Câu trả lời của anh Khang được chia sẻ khắp các trang mạng

Ảnh: CHỤP MÀN HÌNH

Suốt 4 tháng trời anh hôn mê trên giường bệnh, vợ anh với sự giúp đỡ của anh em họ hàng luôn túc trực bên chồng. Ngày tỉnh dậy, anh Khang sốc nặng, trầm cảm vì không thể chấp nhận sự thật. "Khi đó vợ tôi làm công nhân phải tăng ca nhiều và trở thành trụ cột. Điều trị xong các vết thương, lấy da chỗ này đắp đổi chỗ khác, sau 4 năm sống trong bóng tối tôi mới đi tìm việc làm", anh kể.

Hình dáng "không giống ai" và bị nhiều nơi từ chối khiến anh càng thêm tự ti. Anh sắm chiếc mặt nạ, đẩy xe hàng rong đến trước các khu công nghiệp bán nước. Tháng 9.2023, thấy nhiều người bán hàng trên mạng, anh nhờ cháu trai hướng dẫn thử công việc mới.

Hai chú cháu tự bỏ tiền mua mẫu về giới thiệu, tập quay, dựng để bán hàng liên kết. Đến nay, các clip trên kênh của người đàn ông 43 tuổi vẫn do người cháu quay và đăng giúp. Trần Đức (19 tuổi, cháu anh Khang) cho biết các ngón tay anh Khang bị co rút nên rất khó bấm chữ trên màn hình. "Mỗi lần soạn bình luận mất nhiều thời gian nhưng chú vẫn đọc, trả lời từng người một. Khi nào không bấm nổi nữa thì mới copy - paste và thả tim", anh kể.

Sau 3 tháng miệt mài quay video đăng lên mạng, anh Khang được cháu trai báo tin: "Mình vừa bán được đơn hàng đầu tiên, lãi 5.000 đồng". Cả nhà anh Khang đã ôm nhau khóc trong sung sướng. "Khóc không phải vì bán được hàng, mà xúc động vì đó là tia hy vọng đầu tiên trong gần 10 năm tôi được trở lại với xã hội, với cuộc sống", anh nhớ lại.

Bất ngờ lý do từ chối nhận tiền

Mấy ngày qua, sau khi anh Khang bất ngờ nổi tiếng trên mạng xã hội, kênh TikTok của người đàn ông quê Thanh Hóa được nhiều người biết tới, có nhiều đơn hàng, nhiều lời bình luận động viên hơn. Trần Đức tiết lộ những lời khích lệ từ cộng đồng mạng đã "biến" chú anh thành một con người khác hẳn sau 10 năm sống thu mình, lủi thủi trong nhà.

Người đàn ông bị bỏng bán hàng online, từ chối tiền giúp đỡ- Ảnh 2.

Những bình luận động viên từ dân mạng đã kéo anh Khang ra khỏi bóng tối sau gần 10 năm biến cố bị bỏng nặng

 

Sau gần 10 tháng bán hàng trên mạng, số tiền kiếm được vừa đủ để anh Khang lo cơm nước cho các con. Anh cho hay việc bán được hàng giúp anh nhận ra rằng bản thân vẫn có thể tự lao động, tự vươn lên bằng chính sức của mình, kiếm những đồng tiền bằng mồ hôi công sức của chính mình.

Người đàn ông bị bỏng bán hàng online, từ chối tiền giúp đỡ- Ảnh 3.
 

Khi thấy clip anh đăng tải, có rất nhiều người không muốn mua hàng mà muốn ủng hộ tiền trực tiếp nhưng anh đều từ chối. Anh nói: "Tôi thấy ngoài kia còn nhiều người khốn khổ hơn tôi, trong khi tôi đang còn chân tay mắt sáng, tôi đang ngồi đây bán được hàng thì có lý gì mà tôi xứng đáng nhận số tiền đó. Tôi đều trả lời với họ rằng mong họ giúp mình chuyển số tiền đó đến những hoàn cảnh khó khăn hơn", anh bộc bạch.

Không mong giàu có, chỉ mong tự lao động kiếm đủ tiền nuôi các con ăn học, anh Khang chia sẻ mỗi ngày được bật máy, cầm sản phẩm trên tay để giới thiệu tới mọi người, đọc những lời chúc sức khỏe, chúc bình an là những kỷ niệm chắc chắn trong đời người đàn ông bị bỏng này không bao giờ quên được. 

 


Tác giả: Đỗ Thị Tâm
Nguồn: Báo Thanh Niên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: