A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người mẹ nghèo làm rơi túi đựng tiền dành cưới vợ của con và cái kết ấm áp

Làm rơi túi xách đựng tiền để dành cưới vợ của con trai, người mẹ nghèo chết điếng, nên khi may mắn nhận lại, bà muốn hậu tạ, nhưng cô gái nhặt được túi chỉ nhận nụ cười của bà.

Tối 14-2 (mùng 5 Tết), trung tá Nguyễn Minh Thám - trưởng Công an xã An Ninh Tây (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) - cho biết vừa tổ chức trao trả lại tài sản là một túi xách chứa số tiền 13 triệu đồng cùng một số giấy tờ cho khổ chủ đánh rơi là bà Huỳnh Thị Xuân Lan (50 tuổi, trú huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên).

Công an xã An Ninh Tây (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) tổ chức trao trả lại tài sản gồm giấy tờ cá nhân, cùng số tiền 13 triệu đồng cho bà Huỳnh Thị Xuân Lan (ở giữa) - Ảnh: Công an cung cấp

'Tiền con trai dành cưới vợ, nhà cửa sơ sài không dám cất nên mang theo'

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online vào tối cùng ngày, bà Lan cho hay vẫn chưa hết xúc động khi nhận lại được túi xách bên trong còn đầy đủ 13 triệu đồng.

"Khoảng 8h sáng 11-2, tôi đi xe máy từ huyện Đồng Xuân chở theo con gái và hai đứa cháu nhỏ xuống thăm bà con phía ngoại, khi đến thôn Tiên Châu, xã An Ninh Tây (huyện Tuy An) thì sơ ý làm rơi túi xách xuống đường.

Tôi không hay biết gì, chỉ đến khi có một người đi đường chạy lên nói tôi làm rơi túi thì tôi mới tá hỏa" - bà Lan kể.

Bà vội để con gái và hai cháu xuống lề đường, sau đó tức tốc trở lại con đường vừa đi để tìm kiếm. 

"Lúc tôi quay lại thì người ta nói đã có người phụ nữ nào đó nhặt được rồi, nên tôi bình tĩnh không hoảng loạn và đến Công an xã An Ninh Tây trình báo" - bà Lan nhớ lại.

Bà cho hay số tiền bị đánh rơi là của con trai đi làm thuê ở TP Quy Nhơn dành dụm được trong một năm qua, dịp Tết này đưa cho bà cất giữ để sau này cưới vợ.

"Tôi ở nhà bán bánh xèo chỉ đủ sống qua ngày, số tiền đó đối với tôi là quá lớn. Do nhà neo người và cửa nẻo cũng sơ sài nên tôi sợ để tiền ở nhà sẽ bị mất hoặc xảy ra sự cố khác nên mang tiền theo, nào ngờ bị rơi lúc nào không hay" - bà Lan ngậm ngùi.

May mắn gặp được người tốt 

Chị Nguyễn Thị Trúc Loan (29 tuổi, trú thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy An) đến Công an xã giao nộp lại tài sản của người đánh rơi túi xách bên trong chứa 13 triệu - Ảnh: Công an cung cấp

Trung tá Nguyễn Minh Thám cho biết sau khi nhận được tin báo từ bà Lan, Công an xã đã lập tức thông báo diện rộng đến tất cả bà con, hộ dân trên địa bàn xã, đồng thời trích xuất trên dọc tuyến đường và đăng lên các nhóm Zalo ở địa phương.

May mắn lúc này, chị Nguyễn Thị Trúc Loan (29 tuổi, trú thôn Phú Thịnh, xã An Thạch, huyện Tuy An) vừa nhặt được túi xách và đã đọc được thông báo trên nhóm, nên nhanh chóng đến Công an xã An Ninh Tây giao lại chiếc túi.

Sau quá trình xác minh, Công an xã An Ninh Tây đã tiến hành trao trả lại túi xách bên trong chứa 13 triệu đồng cho bà Lan.

"Gia đình chị Loan có hoàn cảnh khó khăn không kém, tuy nhiên sau khi nhặt được túi xách chị đã lập tức đến Công an xã trình báo cũng như bàn giao cho công an để thông báo tìm tài sản cho khổ chủ" - trung tá Thám nói.

Sau khi nhận lại túi xách, bà Lan có thành ý hậu tạ ân nhân một số tiền, song chị Loan đã từ chối và chỉ nhận lời cảm ơn cùng nụ cười từ bà Lan vì thấu hiểu được khó khăn của bà.

"Tôi vô cùng biết ơn tấm lòng của chị Loan và cảm ơn lực lượng Công an xã An Ninh Tây đã giúp tôi tìm lại được tài sản bị đánh mất. Khi nhận lại số tiền trên, gia đình tôi có gửi chị một ít tiền để cảm ơn nhưng chị Loan nhất quyết không nhận" - bà Lan nói.


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: