A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những món quà Tết sưởi ấm bệnh nhi ung thư ở Hà Nội

Nhận phần quà từ chương trình Ước mơ của Thúy do báo Tuổi Trẻ trao tặng, Anh Thư (bệnh nhi ung thư) ghé vào tai mẹ nói nhỏ: 'Sắp Tết rồi ạ mẹ? Con sắp được về nhà phải không?'.

Sáng 24-1, chương trình Ước mơ của Thúy do báo Tuổi Trẻ tổ chức đã trao 230 suất quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện K (Tân Triều) và Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, Hà Nội.

Hoa hậu nhân ái Trần Mỹ Huyền đồng hành tặng quà cho bệnh nhi tại Bệnh viện K - Ảnh: NAM TRẦN

Ngồi trong căn phòng nhỏ tại Bệnh viện K, 80 cha mẹ và bệnh nhi sát lại gần nhau, hỏi han sức khỏe và chờ đợi món quà Tết ý nghĩa từ chương trình Ước mơ của Thúy. Vừa cầm trên tay món quà Tết, Anh Thư - bệnh nhi mắc ung thư não đang điều trị tại Bệnh viện K - ghé vào tai mẹ nói nhỏ: "Sắp Tết rồi ạ mẹ? Con sắp được về nhà phải không?". Người mẹ nắm chặt tay cô con gái nhỏ, cười khẽ nói: "Con ráng ăn khỏe, rồi về đón Tết nhé". Mẹ bé Anh Thư chia sẻ đây là lần thứ hai con nhận được quà từ chương trình Ước mơ của Thúy. Lần đầu là vào Tết thiếu nhi 1-6, còn lần này là Tết Nguyên đán. "Lần nào con cũng vui lắm. Chỉ ước mong sao con kiên cường, cố gắng cùng mẹ chiến đấu để đón thêm những cái Tết nữa", mẹ bé Anh Thư nói. Còn tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, 150 suất quà cũng được chuẩn bị từ sớm để trao đến tận tay các bệnh nhi đang điều trị tại viện.

Mỗi phần quà gồm 400.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 300.000 đồng - Ảnh: NAM TRẦN

Bế cô con gái nhỏ 3 tuổi đang điều trị ung thư máu tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương, chị Xuân (quê Thanh Hóa) xúc động khi nhận được phần quà và những lời động viên từ chương trình.

"Những phần quà cũng phần nào giúp các con và cha mẹ có thêm động lực để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Mong rằng một năm mới sắp tới, các con sẽ khỏe mạnh và bình an", chị Xuân nhắn nhủ.

Những món quà Tết đầy ý nghĩa đã được báo Tuổi TrẻHoa hậu nhân ái Trần Mỹ Huyền và Người đẹp truyền thông (Hoa hậu nhân ái) Bùi Quỳnh Trang gửi tới tận tay bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. Mỗi phần quà gồm 400.000 đồng tiền mặt và một phần quà trị giá 300.000 đồng.

Người đẹp truyền thông (Hoa hậu nhân ái) Bùi Quỳnh Trang cùng trao tặng phần quà của chương trình Ước mơ của Thúy cho bệnh nhi tại Viện Huyết học - Truyền máu trung ương - Ảnh: NAM TRẦN

Trong những ngày giá rét của Hà Nội, những món quà Tết cũng mang thêm hơi ấm, tiếp thêm sức mạnh, động viên những gia đình và bệnh nhi đang ngày ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Bên cạnh những phần quà Tết dành cho bệnh nhi, chương trình Ước mơ của Thúy dự kiến hỗ trợ các chuyến xe miễn phí cho bệnh nhi ung thư và người thân về quê đón Tết từ ngày 28-1 đến 4-2. Hoạt động "Trao nhau nụ cười và niềm tin" diễn ra từ ngày 24-2 đến 2-3, tặng mỗi bệnh nhi ung thư 1 triệu đồng, hoặc có thể quy ra quà tặng tinh thần, tùy tình hình đóng góp cho chương trình.

Những phần quà được báo Tuổi Trẻ trao tận tay bệnh nhi và người nhà - Ảnh: NAM TRẦN


Tác giả: Huyện đoàn Sìn Hồ
Nguồn: Bao Tuổi trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: