A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NỒI CHÁO YÊU THƯƠNG, ẤM ÁP TÌNH NGƯỜI

Những bát cháo, ổ bánh mì, hộp sữa được trao đến tận tay người bệnh chứa đựng tấm lòng của các y, bác sĩ cùng những nhà hảo tâm ở Gia Lai.

Đều đặn vào ngày 26 hàng tháng, nồi cháo yêu thương của Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông lại mang đến niềm vui cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây. Để nồi cháo đầy đủ dinh dưỡng, các đoàn viên, thanh niên đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu từ chiều tối hôm trước. Còn công đoạn chế biến rau, củ, nấu cháo được thực hiện từ 3 giờ sáng. Ai cũng tận tình, trách nhiệm, mỗi người một việc để cháo được nấu kịp phát cho người bệnh vào lúc 5 giờ 30 phút đến 6 giờ.

Hoạt động nấu cháo miễn phí của Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Chư Prông được duy trì từ năm 2017 đến nay. Mỗi lần phát khoảng 50-70 suất cháo dinh dưỡng. Thời gian đầu, ĐVTN đóng góp kinh phí để duy trì nồi cháo. Hoạt động được chia sẻ công khai, minh bạch trên Fanpage của Chi Đoàn để mọi người cùng biết. Những hình ảnh về hoạt động của Chi Đoàn sau khi đăng tải, lan tỏa trên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ kinh phí của nhiều nhà hảo tâm.

Ngoài nấu cháo miễn phí, Chi Đoàn còn phối hợp với các tổ chức Đoàn trong huyện nấu cơm để phát cho bệnh nhân, duy trì “Tủ áo quần tình thương” tại Trung tâm Y tế huyện để hỗ trợ áo quần cho bệnh nhân… Mỗi hoạt động tuy không mang nhiều giá trị vật chất song chứa đựng nhiều tâm huyết, tình cảm của các y-bác sĩ với mong muốn chia sẻ và tiếp thêm động lực giúp người bệnh yên tâm điều trị.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: