A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Túp lều dạy học tạm bợ và những bữa ăn thiếu thốn

Liên tiếp những đợt không khí lạnh kèm mưa khiến cho mùa Đông tại điểm trường Cốc Xa càng rét buốt, nhiều học sinh mầm non vẫn phải học trong một ngôi nhà đất.

Điểm trường Cốc Xa, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang là 1 điểm trường đặc biệt khó khăn. Nơi đây thiếu đủ thứ: Từ phòng học mầm non, nhà lưu trú giáo viên, bếp ăn, và cả những bữa ăn có thịt,…Chỉ duy nhất 1 thứ có dư, đó là nghị lực vượt khó, là tình yêu thương trò của cô thầy. 

Túp lều dạy học tạm bợ và những bữa ăn thiếu thốn - Ảnh 1.

Với căn bếp cũ được sửa lại làm chỗ ở, thầy giáo Giàng Mí Cử - điểm trường Cốc Xa, xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, Hà Giang cho biết: "Chỗ này trước là bếp, giờ mình sửa lại. Mùa Đông nơi ở này rất lạnh nhưng không sao, mình chỉ nghĩ là dân ở được là mình cũng sẽ ở được"

Túp lều dạy học tạm bợ và những bữa ăn thiếu thốn - Ảnh 2.

Là điểm trường lẻ, các em học sinh lớp 1-2 không thuộc diện được hỗ trợ tiền ăn theo Nghị định 116/2016/NĐ - CP của Chính phủ. Bởi vậy, những ngày học 2 buổi, các thầy cô giáo lại nhóm lửa, góp mì nấu canh cho trò. Dù cho trang thiết bị nhà bếp cũng vô cùng thiếu thốn. Với những đứa trẻ nơi điểm trường lẻ xa xôi, bữa ăn có thêm bát canh mì tôm, đã là điều vô cùng đặc biệt...

Túp lều dạy học tạm bợ và những bữa ăn thiếu thốn - Ảnh 3.

Thầy giáo Giàng Mí Cử cho biết thêm: "Mưa củi ướt, không cháy được nhiều. Bình thường các con ăn xong không có canh là các con hay lấy nước lã để uống. Sợ các con đau bụng nên chúng tôi góp mỗi người 1 ít nấu cho các con ăn".

Ước mong của cô và trò điểm trường là các em học sinh có 1 ngôi trường học tập khang trang và thuận tiện hơn, thầy cô giáo cũng có chỗ ở kiên cố để yên tâm dạy học. 

Túp lều dạy học tạm bợ và những bữa ăn thiếu thốn - Ảnh 5.

Túp lều dạy học tạm bợ và những bữa ăn thiếu thốn - Ảnh 6.

Túp lều dạy học tạm bợ và những bữa ăn thiếu thốn - Ảnh 7.


Tác giả: BAN XÂY DỰNG ĐOÀN
Nguồn: Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Nội dung thông tin cung cấp trên cổng thông tin điện tử: